Nhà sơn “dăm ba bữa” thì hỏng, hãy đặt nghi vấn lên dịch vụ sơn nhà!

13/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Sau khi sơn nhà xong, bên cạnh những ngôi nhà đẹp miễn bàn bền khỏi chê thì vẫn có rất nhiều những ngôi nhà chất lượng xuống cấp thấy rõ sau một thời gian. Nguyên nhân của những điều đó là gì? Có thực là do chất sơn, nguyên vật liệu sử dụng?

1. Bong tróc

Sau khi hoàn thiện được vài tháng, nhà bắt đầu có hiện tượng bong tróc như những vẩy cá, quả thực trông rất thiếu thiện cảm và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể kể đến là do hai yếu tố sau:

Thứ nhất, lớp sơn màu có thể đã được sơn quá sớm trước khi bức tường vữa khô vừa đủ. Lúc bấy giờ, lớp vữa vẫn còn ngậm nước nên co lại một thời gian sau tường gặp nhiệt độ cao, mất nước. Chất rắn dãn nở làm thay đổi kết cấu bề mặt, chính vì vậy, lớp sơn cũng không còn lành lặn.

Đội thợ Hoàng Giang đang tiến hành sửa chữa tường bong tróc

Thứ 2 chúng ta có thể đặt nghi vấn lên quy trình sơn nhà đã không được thực hiện không theo nguyên tắc sơn nhà hoặc một cách đầy đủ mà bỏ qua bước sơn lót chống kiềm ngoài trời, dẫn đến việc bong tróc của lớp sơn màu.

2. Nhà bị loang màu

Theo sơn nhà Hà Nội tìm hiểu và nghiên cứu nguyên nhân khiến nhà bị loang lổ như vậy rất có thể là do tường nhà bạn có vết nứt, khe hở giúp cho hơi ẩm dễ dàng xâm nhập nên việc màu bị pha là điều khó tránh khỏi.

Nếu nhà bạn không có vết nứt hay khe hở nào thì hãy điểm tới khả năng thứ 2 đó chính là việc sơn nhà khi độ ẩm của tường vẫn còn quá lớn. Điều kiện nhà đạt tiêu chuẩn để sơn là độ ẩm dưới 16% được kiểm tra kĩ càng bằng máy hoặc nếu không có máy, bạn có thể sơn nhà từ khoảng 24-28 ngày sau khi đã tô hồ.

dich-vu-son-nha-ha-noi-hoang-giang

Công trình màu sơn nhà loang lổ được thi công sửa chữa

 3.Sơn bị phồng rộp

Hiện tượng này khá phổ biến với nhà sơn Việt. Nguyên nhân là bởi hơi nước trong tường quá lớn, sau một thời gian sẽ dần dần đẩy mảng sơn tường lên. Lớp màng sơn thở kém khiến lớp khi tụ đọng không thoát ra được dẫn đến việc kéo dài tình trạng trên và sau một thời gian dẫn đến hiện tượng bong tróc.

Phần lớn các hiện tượng trên đều xuất phát từ chính việc quy trình thi công và kinh nghiệm xử lý bề mặt của đội ngũ công nhân. Chính vì thế, chất sơn hay nguyên vật liệu chỉ là một phần nhỏ của những hỏng hóc trên, phần nhiều nhất vẫn thuộc vể ý thức, cái tâm với nghề của những người thợ sơn.

dich-vu-son-nha-ha-noi-hoang-giang2

Các chuyên gia giám sát tiến hành phân tích đưa ra phương án thi công sơn nhà đẹp

Hãy tìm cho mình một dịch vụ thi công uy tín, chuyên nghiệp cùng đội ngũ thi công chăm chỉ, sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Liên hệ ngay tới chúng tôi qua của Xây Dựng Hoàng Giang để được tư vấn tận tình về tình trạng ngôi nhà bạn và mang tới một ngôi nhà sơn đẹp mắt bền bỉ cùng năm tháng các bạn nhé!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top