Giải đáp chi tiết câu hỏi nên hay không sửa nhà khi có tang

09/11/2018 - Đăng bởi : Việt Đông

Đây có lẽ là câu hỏi không ít người thắc mắc, đặc biệt là những người có niềm tin vào các tín ngưỡng tâm linh dân gian. 

Tang lễ chưa bao giờ được coi là niềm vui với bất kì ai cả. Ngoài việc đau buồn trước sự ra đi của người thân, tang lễ còn là thời gian mà các linh hồn dễ dàng xâm nhập vào cuộc sống con người bởi sự giao thoa lẫn lộn giữa chốn dương gian và các linh hồn dưới địa phủ, mà trong số đó có cả những linh hồn xấu xa cũng chính là ma tà, ác quỷ.

nen-hay-khong-sua-nha-trong-thoi-gian-chiu-tang

Nên hay không sửa nhà khi có tang?

Chính vì thế, thời gian chịu tang được cho là thời điểm nhiều điểm xui xẻo, không may ập đến. Đồng thời, việc một người mất đi cũng làm thay đổi phong thủy xung quanh những người còn sống, con người chưa có thời gian kịp thích ứng với hoàn cảnh mới, xét về mặt tâm linh thì đây là thời điểm niềm tin con người yếu đuối nhất, dễ bị tác động tiêu cực bởi những điều xấu xa, tà ác.

Trong khi đó, những việc hệ trọng như xây nhà, động thổ, hay cụ thể ở đây là sửa nhà đều thường được tiến hành khi gia chủ ăn ra làm nên, phú quý cát tường. Bởi khi đó, cát khí dồi dào tập trung thu hút tiền tài, may mắn về với gia đình, gia chủ vì thế mà như có quý nhân phù trợ.

Từ những phân tích trên, sửa nhà Hà Nội khuyên bạn không nên sửa nhà trong thời gian chịu tang là, vì như vậy là vi phạm nguyên tắc phong thủy, người chủ nhà không những không được giúp đỡ mà còn thường xuyên bị phá phách, ngăn cản bởi những linh hồn xấu xa, nghịch ngợm.


khong-nen-sua-nha-khi-co-tang

Không nên sửa nhà khi có tang

Niềm tin tâm linh tác động tất cả lên lựa chọn của bạn. Có người tin vào phong thủy dân gian, nhưng vẫn có những người cho đó là mê tín. Tuy nhiên, người xưa có một câu rất đúng với một đất nước ngàn năm văn hóa như Việt Nam, rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Bạn chẳng mất gì nếu hoãn thời gian sửa nhà sau khi hết tang, nhưng chắc chắn sẽ mất nhiều thứ cho một sự ngoan cố bất chấp thần linh.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top