Sửa nhà đúng ý, đừng quên 5 lưu ý

19/11/2018 - Đăng bởi : Việt Đông

Sửa nhà cũng giống như tái sinh ngôi nhà của bạn thêm một lần nữa vậy, là công việc mang tính quyết định đến cuộc sống của bạn và gia đình sau này. Muốn sửa nhà một cách ưng ý nhất có thể, bạn nhất định không được quên những lưu ý sau đây.

1. Phong cách thiết kế

Mức độ hoàn hảo của ngôi nhà sau khi sửa nằm chính ở mức độ thoải mái của bạn khi ở trong ngôi nhà đó. Chính vì vậy, sửa nhà cũng giống như xây nhà, nhất thiết phải lựa chọn phong cách phù hợp với bản thân bạn.

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-truoc-khi-sua-nha

Lựa chọn phong cách thiết kế trước khi tiến hành sửa nhà

Nếu yêu thích một cuộc sống tích cực, lạc quan và nhiều màu sắc, sửa chữa nhà Hà Nội Hoàng Giang khuyên bạn hãy sửa nhà theo phong cách tươi mới, mở rộng không gian phòng để luôn có cảm giác rộng rãi, thông thoáng khi về nhà. Còn nếu bạn là một con người của chủ nghĩa tối giản, đừng cố sửa nhà sao cho thật rộng, hãy sửa nhà với diện tích vừa đủ sống, cắt giảm số phòng không dùng đến mà thay vào đó là những khu vực như phòng đọc, vườn tược để có thể nhiều những không gian riêng tư cho bản thân

2. Hệ thống cửa

Thêm một lưu ý nữa khi sửa nhà, hệ thống cửa luôn cần được chú trọng bởi đó được coi là nơi đón gió đón nắng cho ngôi nhà, trong quan niệm dân gian còn là nơi đón cả tiền tài phúc lộc.

Nếu ngôi nhà quá ít cửa sổ sẽ dẫn đến khí huyết khó lưu thông, không gian quá đóng khiến phòng bức bí, ảnh hưởng đến cảm xúc và tính khí của các thành viên trong gia đình theo chiều hướng tiêu cực, nóng nảy. Tuy nhiên, nếu bố trí quá nhiều cửa sổ, lại là nguyên nhân dẫn đường cho gió lạnh vào nhà, đồng thời trong quan niệm phong thủy còn là dấu hiệu tán tài tán lộc, cuộc sống gia chủ không được sung túc, thịnh vượng.

thiet-ke-he-thong-cua-hop-ly-khi-sua-nha

Bố trí hệ thống cửa hợp lý

Chính vì thế, thiết kế số lượng cửa sổ hợp lý với diện tích ngôi nhà sẽ giúp không khí trong gia đình giữ ở mức ổn định, ấm áp mà không mất đi sự thoáng mát. Hãy xem xét ngay ngôi nhà của bạn liệu có quá nhiều hay quá ít cửa sổ hay không để chọn lựa giải pháp sửa chữa phù hợp bạn nhé!

3. Phong thủy trong sửa nhà

Phong thủy trong sửa nhà là một điều cực kì quan trọng chẳng khác nào xây nhà. Ngôi nhà có phong thủy tốt chẳng những sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong công việc mà còn giúp cuộc sống gia đình êm ấm hòa thuận.

tien-hanh-sua-nha-hop-phong-thuy-xay-dung-hoang-giang

Đội công nhân Hoàng Giang tiến hành sửa nhà theo những yêu cầu về phong thủy

Những lưu ý cần chú ý để sửa nhà hợp phong thủy có thể kể đến như là cổng, vị trí các phòng, ban công, bố trí vườn tược với những gia đình thiết kế theo kiểu nhà vườn,...

4. Hệ thống đường dây

Hệ thống dây điện là một điều cực kì phải quan tâm bởi nếu thiết kế hệ thống này không đảm bảo sẽ rất dễ dẫn đến những hậu quả hở điện gây cháy nổ, không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn đe dọa đến tính mạng con người.

bo-tri-he-thong-duong-day-dien-hop-li-xay-dung-hoang-giang

Đặc biệt lưu ý với hệ thống đường dây điện khi sửa chữa nhà cửa

Đồng thời, trước khi sửa nhà, bạn nên đánh dấu những những đường dây cần tránh nếu phải dùng đến khoan cắt tường. Khoan cắt tường chạm dây điện rất dễ gây nên chập điện, thậm chí là chết người đối với người trực tiếp khoan.

5. Bố trí đường thoát hiểm

Không cần quan tâm đến việc bạn muốn mở rộng hay thu hẹp diện tích nhà như thế nào, khi sửa nhà bạn nhất định vẫn giữ cửa thoát hiểm hoặc nếu không có thì phải bố trí ngay thêm.

bo-tri-duong-thoat-hiem-khi-sua-nha

Bố trí đường thoát hiểm cho các trường hợp cần thiết

Có thể bạn nghĩ khả năng xảy ra những trường hợp nguy hiểm là hữu hạn bởi hệ thống an ninh khu vực rất tốt, mối quan hệ hòa hảo với hàng xóm sẵn sàng ứng biến cho mình,... Nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, những khả năng xảy ra cháy nổ hay thậm chí đánh đập, trộm cắt có thể thấp nhưng không có nghĩa là không xảy ra. Trong những tình huống đó, cửa thoát hiểm sẽ cực kì hữu ích trong việc bảo vệ tính mạng của bản thân bạn cũng như gia đình.

Cửa thoát hiểm có thể bố trí gần khu vực ban công, nên bố trí thấp để khi nhảy xuống không bị ảnh hưởng nặng đến cơ thể khi va đập với mặt đất.

5 điều tưởng chừng rất nhỏ nhặt và gần như là hiển nhiên trong quá trình sửa nhà nhưng không phải ai cũng để ý hay bận tâm. Dù là dự định sửa nhà của bạn quy mô ra sao, nhất định đừng quên 5 lưu ý nhỏ nhỏ to to ấy nhé!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top