Muốn tài vận kéo đến ùn ùn, hãy lưu ý những cách sửa nhà hợp phong thủy này

09/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Có phải bạn đang muốn sửa nhà nhưng lo lắng chuyện phong thủy?  Nếu không muốn gặp tai bay vạ gió sau khi “tân trang” lại căn nhà của mình thì bạn nên lưu ý những nguyên tắc sau:


1.Lưu ý màu sơn của căn nhà

Màu sơn nhà của bạn đã cũ và bạn muốn sơn lại nhà. Lựa chọn màu sơn đẹp, phù hợp với phong thủy của ngôi nhà là điều rất quan trọng. Nếu không có ý định sơn toàn bộ ngôi nhà bằng gam màu trung tính thì sơn nhà Hà Nội khuyên bạn nên lưu ý đến việc chọn sơn cho các không gian trong ngôi nhà của mình.

s

sua-nha-hop-phong-thuy-xay-dung-hoang-giang

Sơn sửa nhà hợp phong thủy với chọn màu sơn nhà theo hướng

Trong phong thủy:

  • Sơn màu xanh hoặc đen ở khu vực phía Nam hoặc dùng quá nhiều màu đỏ, cam ở khu vực phía Đông là tối kỵ.
  • Lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng. Đối với những người mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng, trắng hay bạc sáng. Màu xanh lá cây sẽ hợp với những người mệnh Mộc, còn màu xanh nước biển, màu đen hay màu tím sẽ hợp với những người mệnh Thủy. Người mệnh Hỏa nên tránh sơn nhà các màu đen hoặc xanh nước biển đậm.  Đối với mệnh Thổ thì sẽ hợp với các màu nâu hoặc vàng đậm, tránh màu xanh lá.

2.Cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng

Nhiều gia đình vì muốn tạo không gian mở cho căn nhà mà xóa bỏ các vách ngăn, sửa chữa nhà khiến cho cửa chính và cửa sau thông nhau và nằm trên 1 đường thẳng. Điều này là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy khi thiết kế, sửa chữa nhà.

Cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng sẽ phá vỡ sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy cửa chỉ trong nhà trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác. Theo phong thủy, dòng chảy này càng lưu lại lâu trong nhà càng tốt.

sua-nha-hop-phong-thuy-xay-dung-hoang-giang

Sửa nhà không nên để cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng

3. Cầu thang đối diện cửa chính hoặc bếp đối diện nhà tắm

Cũng liên quan đến nguồn năng lượng phong thủy như trường hợp ở trên. Cầu thang đối diện cửa chính sẽ khiến cho nguồn năng lượng phong thủy ào ra nhanh hơn, hoặc đến phòng thấp hơn hay cao hơn mà không lưu lại phòng khách. Điều này khiến tài lộc bay đi nhanh chóng.

Bên cạnh đó, phòng bếp đối diện nhà tắm sẽ khiến cho 2 nguồn năng lượng bị xáo trộn. Theo phỏng thủy, phòng bếp chứa đựng thứ năng lượng ấm áp và quý giá. Ngược lại, nhà tắm lại chứa các nguồn năng lượng xấu, ô uế, ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Vì thế không nên để căn phòng này đối diện nhau.

sua-nha-hop-phong-thuy-xay-dung-hoang-giang

Không nên để cầu thang đối diện với cửa chính và nhà bếp đối diện với phòng tắm

4. Bày trí cây trong nhà hợp phong thủy

Bạn đang muốn sửa chữa căn nhà của mình cho thân thiện với môi trường. Bày trí thêm cây xanh cho căn nhà mát mẻ và hợp xu thế là điều rất tốt cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng không phải loại cây nào cũng phù hợp để bày trí trong nhà.

Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn để đặt trong nhà. Theo phong thủy, nó dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Bên cạnh đó, các loại cây âm tính như các cây thuốc họ Cát Đằng hay họ Quyết cũng không nên bày trí trong nhà.

sua-nha-hop-phong-thuy-xay-dung-hoang-giang

Tránh lựa chọn cây xanh, có gai nhọn trang trí trong nhà

Đây là một số đại kỵ trong phong thủy khi sửa chữa nhà cửa nhưng lại nhiều người mắc phải. Hãy lưu ý những điều này để có thể “biến hóa” căn nhà của mình vừa mang lại sự tiện nghi, hiện đại, bắt mắt vừa “kéo” tài lộc về nhà.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top