Kinh nghiệm sơn nhà khi tường bị ẩm mốc

28/05/2019 - Đăng bởi : Thanh Long

Tường ẩm là nguyên nhân dẫn đến lớp sơn bị phá hủy một cách nhanh chóng. Không thể tiếp tục để tình trạng ấy diễn ra, vậy nên để có một căn nhà sơn hoàn hảo, chúng ta cần phải khắc phục được vấn đề tường ẩm.

Dưới đây là những kinh nghiệm khắc phục tường nhà bị ẩm hiệu quả mà công ty xây dựng Hoàng Giang chúng tôi cung cấp đến cho quý bạn đọc:

1. Các lỗi thường gặp khi sơn nhà:Chuẩn bị một bề mặt hoàn hảo trước khi sơn nhà là điều vô cùng quan trọng.

  • Màng sơn bi nhăn: do lớp sơn bên dưới chưa khô theo đúng tiêu chuẩn đã sơn lớp trên lên. Hãy đợi lớp sơn dưới khô, đạt độ ẩm dưới 16%, sau đó sơn lớp sơn khác lên. Như vậy màng sơn sẽ mượt và phẳng hơn.
  • Màu sơn không đồng nhất: lỗi này là do không trộn đều thùng sơn trước khi lăn, do thợ thi công không đều tay. Hãy trộn thật đều sơn trong thùng trước khi sơn. Đặc biệt, trong khi thi công sơn nhà nên sơn đều tay, sơn chỗ nào được chỗ đó, chỉ sử dụng một dụng cụ lăn sơn để đạt hiệu quả cao.
  • Màng sơn bị phấn hóa: Do dùng loại sơn kém chất lượng, có chất tạo màng cao, do pha sơn quá loãng làm giảm độ kết dính của sơn. Nếu chưa có nhiều kiến thức về các loại sơn tường nhà, bạn nên nhờ sự tư vấn của cácdịch vụ sơn nước trong nhà uy tín để đảm bảo bạn mua được sơn tốt nhất.
  • Màng sơn bị bong chóc: Do việc xử lý bề mặt không tốt, còn bụi bám hay các chất làm giảm độ bám dính của sơn như dầu mỡ; thi công sơn tường nhà không đúng các bước cơ bản, không sử dụng sơn lót,... Bạn nên thuê một dịch vụ sơn nhà làm giúp bạn. vì họ sử hữu đội ngũ thợ sơn nhà chuyên nghiệp và tay nghề tốt nhất.
  • Màng sơn bị rêu mốc: Do bề mặt cần sơn có độ ẩm cao, do sơn quá mỏng, không sử dụng sơn chống thấm,... Nên sử dụng sơn chống thấm, xử lý nhanh bề mặt bị nấm mốc.

kinh-nghiem-son-nha-khi-tuong-bi-am

Tường hoặc trần nhà có dấu hiệu ẩm mốc

2. Cách khắc phục tường nhà bị ẩm:

Do hơi nước ở chân tường ẩm lên trên tường nên xảy ra hiện tượng bong tróc sơn. Trong trường hợp này bạn nên cạo toàn bộ phần sơn bả đến lớp vữa trát, sau đó quét kỹ một lớp keo chống thấm ngược toàn bộ bề mặt. Nên để khoảng 1 tuần, khi tường khô thì mới sơn lại. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải dùng bàn chải chà sạch, để tường khô ráo hoàn toàn. Sau đó cần sơn lại theo đúng cách sơn tường nhà đơn giản, nên sử dụng sơn chống thấm tốt, chất lượng cao. Sau khi hoàn thành nên lắp quạt hút ở những nơi có độ ẩm cao.

kinh-nghiem-son-nha-khi-tuong-bi-am

Cần có biện pháp hiệu quả để xử lý tường bị ẩm mốc trước khi sơn

3. Cách bảo vệ tường nhà khỏi ẩm mốc:

Để tránh tình trạng tường ẩm mốc diễn ra ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, bạn cần có những hiểu biết và kinh nghiệm.

  • Trước khi sơn lên tường nhà một lớp sơn mới, cần phải cạo sạch lớp sơn bị bong, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa để diệt nấm mốc nhằm làm sạch khu vực bị mốc nhằm làm sạch khu vực bị thấm.
  • Tiếp đó, sử dụng hồ vữa để lấp đầy những vết nứt và lỗ hổng, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dụng dành cho ngoài trời, đảm bảo rằng bề mặt đã được phủ kín với độ dày 0.5cm. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao cần chắc rằng bề mặt cần sơn luôn sạch sẽ, khô thoáng, độ ẩm đạt dưới 16%.
  • Phủ một lớp chống kiềm. Chờ sơn khô.
  • Phủ từ 1 - 2 lớp sơn chống thấm lên trên bề mặt.

kinh-nghiem-son-nha-khi-tuong-bi-am

Cách bảo vệ lớp sơn nhà được bền hơn với những bức tường ẩm mốc

Trên đây là những thông tin sơn nhà mà chúng tôi cung cấp đến cho quý bạn đọc, hi vọng bạn sẽ có được hiểu biết và kinh nghiệm để có được căn nhà mơ ước.

>>>Xem thêm về dịch vụ sửa nhà Hà Nội để tránh vấn đề tường bị ẩm mốc nhé!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top