Kiêng kị mấy điều này khi sửa nhà, chắc chắn gia đình tài lộc vẹn toàn

12/11/2018 - Đăng bởi : Việt Đông

Một câu hỏi phổ biến mà sửa nhà Hà Nội Hoàng Giang rất hay gặp phải là: “Sửa nhà thì kiêng cái gì?” Vì vậy, để giải đáp tất tần tật những hoang mang của các bạn, Xây dựng Hoàng Giang xin tổng hợp một loạt các điều cần kiêng kị khi sửa nhà.


1. Đối với phòng khách

Đây được coi là gian phòng chạm mặt đầu tiên khi bước vào bất kì một ngôi nhà nào, do đó, phòng khách hợp phong thủy theo sửa nhà Hà Nội Hoàng Giang sẽ là tiền đề tốt thu hút tiền bạc, phú quý vào nhà.

phong-khach-hop-phong-thuy-trong-sua-nha

Phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách nên được đặt trung tâm của mảnh đất nền, nơi cát khí dồi dào luân chuyển hưng thịnh. Đồng thời, gia chủ không nên thiết kế cửa trước và cửa sau thẳng đuột trên một đường thẳng. Đây được coi là dấu hiệu tiền tài cứ thế trôi đi mà không ở lại, một hiện tượng tán tài trầm trọng.

2. Đối với phòng thờ

Một số gia đình bên cạnh các phòng ăn ở sinh hoạt, còn xây dựng thêm một khu vực được gọi là phòng thờ, là nơi thực hiện việc thờ cúng cha mẹ, tổ tiên, những người đã khuất cũng như thần linh.

Phong-tho-hop-phong-thuy-trong-sua-nha

Phòng thủy hợp phong thủy

Chính vì tính chất trang nghiêm đó mà bạn không được đặt khu vực này ngay dưới phòng ngủ, nhà vệ sinh. Đây đượcc coi là một điều xúc phạm nặng nề tới những người đã khuất bởi những uế tạp phàm tục của hai phòng trên.

3. Đối với phòng ngủ

Yếu tố phong thủy trong phòng ngủ cần được đặc biệt quan trọng bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của những giấc ngủ- vốn được coi là những liều thuốc quý giá cho sức khỏe tinh thần của con người.

phong-ngu-hop-phong-thuy-trong-sua-nha

Phòng ngủ hợp phong thủy

Với phòng ngủ, bạn cần tránh đặt cửa chính hướng thẳng vào giường. Vốn dĩ cửa ra vào là nơi tập trung nhiều người qua lại, chính vì vậy, nếu thiết kế vị trí cửa như trên sẽ gây một cảm giác bất an, lo lắng vì cảm giác luôn bị dòm ngó, xét nét. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của chúng ta theo hướng tiêu cực, gây cản trợ đến đời sống riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình.

4. Đối với phòng bếp

Phòng bếp là một trong những khu vực quan trọng của ngôi nhà, đặc biệt trong khả năng gắn kết các mối quan hệ gia đình. Phòng bếp còn là hiện thân cho sự đảm đang, chu toàn của người phụ nữ, do đó, phong bếp tốt, chắc chắn sẽ là tiền đề tạo nên một gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

Về vị trí, cần kiêng kị đặt bếp đối diện với bồn rửa. Hỏa khắc Thủy. Yếu tố nước của bồn rửa sẽ làm suy yếu khả năng giữ nhiệt của bếp. Điều này phần nào lý giải cho tình trạng các mối quan hệ trong gia đình ngày càng lạnh nhạt, thờ ơ.

phong-bep-hop-phong-thuy-trong-sua-nha

Phòng bếp hợp phong thủy 

Về sắp xếp, không nên chĩa những mũi nhọn vào khu vực bếp bởi mũi nhọn chưa bao giờ là những điều tốt lành trong cuộc sống cả. Việc vô tình bố trí những vật có mũi nhọn, sắc vào khuvực bếp cũng chính là gián tiếp làm hại cả về thể chất lẫn tinh thần của người phụ nữ, ảnh hưởng trực tiếp tới bầu không khí trong gia đình.

5. Đối với nhà vệ sinh

Khi bắt tay vào sửa nhà, dù thay đổi cái gì, cũng nhất thiết đừng dại dột mà đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà. Hung khí ở khu vực này được coi là nặng nề và độc địa nhất bởi ai cũng biết đây là nơi chứa nhiều nhất những ô uế bẩn thỉu, có ảnh hưởng cực kì lớn đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

nha-ve-sinh-hop-phong-thuy-trong-sua-nha

Nhà vệ sinh hợp phong thủy

Trên đây là một số những điều quan trọng về các khu vực trong nhà mà bạn cần đặc biệt để ý. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ tới Xây dựng Hoàng Giang để được hỗ trợ giải đáp kịp thời các bạn nhé!

cong-nhan-Hoang-Giang-tien-hanh-sua-nha-hop-phong-thuy

Công nhân Hoàng Giang tiến hành sửa nhà hợp phong thủy

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top