Đừng bỏ qua 5 ý tưởng sửa nhà khiến người yêu thiên nhiên phải chết mê

24/11/2018 - Đăng bởi : Việt Đông

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định được sức mạnh thần kỳ của cây cối trong việc di dưỡng tinh thần cũng như tăng cường sức khỏe thể chất của con người. Bài viết đặc biệt dành tặng tới các bạn đang có ý định sửa chữa lại ngôi nhà kín như bưng để trở thành một không gian giao cảm hòa hợp giữa con người và thiên nhiên đất trời, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Ý tưởng tường nhà thiên nhiên

Là một ý tưởng không mới nhưng rất độc đáo, các bức tường hoàn toàn từ thiên nhiên với các tảng đá xếp chồng khít lên nhau không cần vôi vữa sẽ góp phần không nhỏ trong việc thiết kế không gian thiên nhiên trong gia đình.

y-tuong-tuong-da-thien-nhien-khi-sua-nha

Ý tưởng tường đá thiên nhiên trong sửa nhà

Thiết kế bức tường xanh bên trong ngôi nhà

Các ngôi nhà với những bức tường màu xanh của cây lá không chỉ là điểm nhấn nổi bật của một phòng khách, phòng ngủ hay gian nhà bếp nho nhỏ mà nó còn giúp mọi người luôn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên nằm trong chính ngôi nhà của mình.

y-tuong-buc-tuong-xanh-trong-nha

Ý tưởng bức tường xanh vô cùng độc đáo

Bên cạnh đó, theo sửa nhà Hà Nội Hoàng Giang đây còn là một phông nền lý tưởng để bạn tận dụng chụp ảnh gia đình, bạn bè hay chính cá nhân bạn, quá là tiện lợi phải không nào?

Sàn nhà thiên nhiên

Sàn nhà với chất liệu từ thiên nhiên ngày càng trở nên phổ biến trong kiến trúc nhà ở. Thay vì sử dụng gạch lát nền quen thuộc sao bạn không thử sử dụng một sàn nhà gỗ cực kỳ thiên nhiên mà không hề lỗi mốt.

su-dung-san-chat-lieu-thien-nhien-xay-dung-hoang-giang

Lắp đặt sàn nhà với chất liệu thiên nhiên

Một nơi nữa bạn có thể ứng dụng điều này đó chính là các lối đi dẫn vào nhà. Sẽ ra sao nếu chúng ta thay thế bằng các viên gạch lát chìm hay sỏi cuội? Một chiếc cầu dẫn qua hồ nước với nhà vườn? Quá nhiều ý tưởng cho một lối đi từ thiên nhiên!

Hệ thống ánh sáng không phải kiếm đâu xa

Sử dụng ánh sáng thiên nhiên là một trong những cách tiếp xúc thân thiện với môi trường. Việc này đặt ra một yêu cầu về cửa ra vào lớn cùng hệ thống cửa sổ tương đối với chất liệu kính dễ dàng bắt nắng, đồng thời, giúp ngôi nhà luôn trong trạng thái tươi mới, sáng sủa, tránh cảm giác tù túng, bí bách.

he-thong-anh-sang-khong-phai-kiem-dau-xa

Tận dụng ánh sáng ngoài trời

Với những ngôi nhà ống nằm trong khu vực dân cư xây san sát, việc sử dụng ánh nắng thiên nhiên bằng hệ thống cửa sổ không đạt đến mức tối đa thì bạn có thể xây giếng trời giữa nhà để hút nắng từ trên cao xuống qua một lớp kính trần

Đưa cây cối từ vườn vào nhà

Cuối cùng, dù nhà bạn to hay nhỏ, dù khả năng sửa chữa của bạn lớn hay hạn chế, đừng bao giờ quên nguyên tắc cơ bản của việc sống gần hơn với thiên nhiên chính là hòa hợp giữa nhà và cây cỏ hoa lá. Chính vì thế, đừng bỏ qua những chậu cây xanh cho những vị trí nhất định trong mỗi gian phòng, chắc chắn đó sẽ là những ngày xanh tươi nhất của cuộc đời bạn!

Mang thiên nhiên từ vườn vào nhà sẽ không hề khó nếu bạn thật lòng muốn thực hiện, do đó, hãy bắt tay vào thử sửa một chút nhà, một chút phòng, một chút vườn với những mẹo nhỏ nhỏ to to trên kia ngay nào. Chúc các bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời với xu hướng xanh tươi này nhé!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top