Bỏ quên ngũ hành khi xây nhà, “VẬN HẠN KÉO DÀI”

09/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Có một điều rằng chúng ta thường quên mất yếu tô ngũ hành trong xây nhà để rồi khó hiểu trước những vận hạn, xui xẻo gặp phải. Đúng vậy, đừng bao giờ xem nhẹ thuyết ngũ hành khi xây nhà, hậu quả chắc chắn bạn sẽ không ngờ được đâu.

Theo quan niệm dân gian, ngũ hành (Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ) là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại dưới dạng khí ở khắp mọi nơi, luôn luôn chuyển động luân chuyển tuần hoàn, làm động lực cho mọi vật vận hành, hoạt động. Chính vì điều đó mà ngũ hành có ảnh hưởng cực kì lớn đối với mọi sự kiện trong cuộc đời con người. Vòng tuần hoàn khí có tuần hoàn hài hóa thì khí huyết mới lưu thông, đời sống con người mới khỏe mạnh, gặp dữ hóa lành mà công việc cũng gặp nhiều thăng tiến. Xây nhà, vốn dĩ được coi là một dấu mốc rất quan trọng của mỗi người dù là đàn ông hay đàn bà. Do đó, từ khâu chuẩn bị đến khi tiến hành, bạn cần đặc biệt lưu ý đến những yếu tố ngũ hành sau đây:

phong-thuy-xay-nha-xay-dung-hoang-giang

Gia chủ nên chú ý phong thủy xây nhà để đem lại may mắn, tài lộc

1.Chọn thế đất xây nhà hợp ngũ hành   

Theo thuyết ngũ hành, hình dáng đất đặc trưng cho thế đất, cụ thể nếu đất dáng ngoằn ngoèo tức là Thủy, dáng đất dài là Mộc, hình nhọn là Hỏa, tròn là Kim và vuông vắn tức là Thổ. Dựa vào lối kiến trúc nhà bạn muốn xây dựng thì cần xem xét xem có hợp với mảnh đất nền hay không.

phong-thuy-xay-nha-xay-dung-hoang-giang

Chọn thế đất hợp với ngũ hành mảnh đất đem lại sự suôn sẻ

Với một mảnh đất vuông vắn đầy đủ các góc (hành Thổ) thì xây nhà Hà Nội Hoàng Giang khuyên bạn không nên xây nhà theo dáng vươn lên của Mộc hay Thủy, bởi Mộc khắc Thổ, Thổ ngăn Thủy, vùng đất xây dễ gặp phải các vấn đề như lún nền, sụt lở gây nguy hiểm không chỉ đến công trình mà còn đe dọa đến tinh mạng của người ở. Những mảnh đất kiểu này sẽ thích hợp với kiểu nhà có mái nhọn mệnh Hỏa bởi theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, tro tàn từ lửa sẽ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu nuôi dưỡng đất, cũng vì thế mà cuộc sống của gia chủ và những người thân luôn dồi dào, gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Bên cạnh đó, với đất hành Thổ, bạn cũng có thể chọn lựa dáng nhà vuông vức vì Song Thổ Đồng Cung, cuộc sống tại nơi ở mới của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tạo lập những mối quan hệ với xung quanh. Một gợi ý khác bạn cũng có thể thử đó là thiết kế nhà ở theo phong cách mệnh Kim với các hồ nước, bồn cây, chậu cảnh, mái vòm tròn trong nhà. Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí nhưng đồng thời cũng đại diện cho tiền tài, vàng bạc, sự giàu sang cho người chủ gia đình.

Tương tự với các mệnh khách trong vòng ngũ hành, bạn nên lựa chọn các dáng nhà tương sinh với thế đất và tránh xây nhà theo dáng tương khắc với nó.

2. Chọn hướng đất xây nhà hợp ngũ hành       

Cùng với thế đất thì hướng nhà cũng là một yếu tố cần được xem xét sao cho phù hợp với ngũ hành.

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu hơn về các hướng trong thuyết ngũ hành. Cụ thể: hướng Đông hay Đông Nam sẽ mang tính chất Hành Mộc, hướng Đông Bắc, Tây Nam hay trung tâm sẽ thuộc Hành Thổ, Tây và Tây Bắc thuộc hành Hành Kim, hướng Bắc Hành Thủy và hướng Nam sẽ là Hành Hỏa.

Với những người mang mệnh Kim, nên xây nhà theo hướng Tây Bắc, Tây vì hai hướng này thuộc hành Kim giúp cuộc sống mới nhanh chóng ổn định, hòa nhập hoặc theo hướng Tây Nam, Đông Bắc vì tính chất Thổ sinh Kim trên vòng Ngũ hành sẽ giúp cuộc sống của gia đình nảy nở tiền tài, hạnh phúc viên mãn vẹn tròn. Người mệnh Kim cần tránh xây nhà hướng Nam vì Hỏa ngăn Kim, nhà mới dễ gặp phải các tai nạn, đổ vỡ, cuộc sống lúc nào cũng bị ghìm chân khó phát triển lâu dài và ổn định được

phong-thuy-xay-nha-xay-dung-hoang-giang

Hình ảnh minh họa thiết kế xây nhà hợp ngũ hành

Với người bản mệnh Thủy, cần chọn các hướng như Bắc, Đông hay Đông Nam để thêm nhiều những may mắn, tài lộc trong sự nghiệp. Đồng thời tránh xa các hướng Đông Bắc, Tây Nam hay xây nhà trung tâm vì Thổ ngắn Thủy khiến cuộc sống bế tắc, tù túng không gia chủ không có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Với gia chủ mệnh Mộc, nên xây nhà hướng Đông, Đông Nam hay Nam và kiêng kị các hướng như Tây và Tây Bắc bởi nếu xây nhà theo hai hướng này, trong con đường học tập lẫn sự nghiệp công danh sẽ luôn gặp phải kẻ phá phách, ngăn cản thăng tiến phát triển

Những người mang mệnh Hỏa nên xây nhà hướng Nam, Đông Bắc hoặc Tây Nam, nguồn lực gia đình luôn luôn dồi dào, màu mỡ và đặc biệt cần tránh các hướng mang tính chất Hành Thủy như Bắc. Nước dập lửa, các bạn cũng có thể hình dung ra được mối tương quan trong cuộc sống của mình nếu xây nhà theo hướng này rồi đúng không?

Tương tự, những người mệnh Thổ sẽ rất thành công nếu xây nhà theo các hướng Đông Bắc, Tây Nam hay trung tâm hoặc sẽ rất xui xẻo, tồi tệ nếu xây theo các hướng Tây và Tây Bắc.

phong-thuy-xay-nha-xay-dung-hoang-giang

Giám sát thi công xây dựng Hoàng Giang thi công xây nhà hợp phong thủy

Những lưu ý trên, có thể nhiều người cho là vớ vẩn, vô căn cứ nhưng người xưa vốn đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà ở đây xây nhà lại là chuyện hệ trọng của đời người. Do đó, bạn nhất thiết phải để tâm đến những điều trên nếu không muốn một cuộc sống tiền mất tật mang.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top