Biến tấu nhà cấp 4 với 3 phong cách cực hay không thể không mê

19/11/2018 - Đăng bởi : Việt Đông

Bạn có tin được không? Mái nhà cấp 4 mộc mạc đã biến hóa một cách ngoạn mục giữa phố phường Hà Nội tấp nập. Nếu đang phân vân lựa chọn sửa nhà cấp 4 sao cho thật độc đáo, thì đây là bài viết dành cho bạn.

1. Nhà ống cấp 4

Nhà ống cấp 4 là sự kết hợp giữa phần thân vuông vắn của nhà ống và phần mái của nhà cấp 4. Điểm cộng to đùng của kiểu nhà này chính là phần thân tiết kiệm diện tích. Do đó, nếu như vấn đề hiện tại của bạn là diện tích mảnh đất nền khiêm tốn thì hãy sửa nhà theo kiến trúc của nhà ống cấp 4, chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi đâu.

nha-ong-cap-4

Nhà ống cấp 4

Tuy nhiên, để trải nghiệm với kiểu nhà này một cách tốt nhất có thể, sửa nhà Hà Nội Hoàng Giang khuyên bạn nên nghiên cứu việc lựa chọn đồ nội thất, cũng như trong quá trình sửa, cần đặc biệt bố trí tới khu vực xanh cho gia đình giúp lưu thông không khí trong nhà.

2. Nhà vườn cấp 4

Nếu có một mảnh đất kha khá và yêu thích thiên nhiên thì ngay bây giờ, hãy tự sửa lại ngôi nhà của mình với một mảnh vườn xinh xinh ngay đi nào. Bên cạnh ngôi nhà cấp 4 xinh xinh chính là mảnh vườn xanh bạt ngàn hoa lá cây cỏ, quá trong lành phải không nào?

Với nhà vườn cấp 4, vấn đề bạn cần quan tâm không chỉ tu sửa lại ngôi nhà theo lối kiến trúc mở để có thể dễ dàng ngắm nhìn cũng như thăm thú mảnh vườn mà còn cần để tâm tới diện tích khu vườn.

nha-vuon-cap-4

Nhà vườn cấp 4

Thông thường, mảnh đất này sẽ chiếm một nửa hoặc 2/3 tổng diện tích đất. Với những khu vườn càng rộng thì các bộ phận mái che, phun tưới càng cần được lưu ý để lắp đặt thêm. Đồng thời, với phần nhà, bạn có thể sử dụng cửa kính ở nơi hướng ra vườn để có thể nhìn ngắm khung cảnh xanh mà không lo mặt trời chiếu vào. Điều này có được chính là do lớp che chắn cực hiệu quả của cây cối đó!

3. Nhà cấp 4 gác lửng

Cũng là một cách để bạn khắc phục cho sự chật chội của ngôi nhà, với kiểu kiến trúc này, bạn có thể xây thêm một gác lửng, tận dụng làm phòng ngủ hay dùng để lưa trữ những đồ đạc ít hoặc không dùng đến.

nha-cap-4-gac-lung

Nhà cấp 4 gác lửng

Do nằm ở trên cao, là nơi tiếp xúc với mái nhà gần nhất, chính vì thế, khu vực này thường bị bí bách, khá ngột ngạt. Để giải quyết điều này, lời khuyên là bạn nên nâng mái lên một khoảng đáng kể, sử dụng tôn mát hoặc gắn xốp để giảm nhiệt độ truyền trực tiếp từ mặt trời xuống mái. Đồng thời, bố trí thêm 1, 2 cửa sổ nhỏ cũng rất hữu ích cho lưu thông không khí trong phòng.

sua-nha-cap-4-chuyen-nghiep-voi-Hoang-Giang

Sửa nhà cấp 4 chuyên nghiệp với dich vụ sửa nhà trọn gói của Hoàng Giang

Trên đây là 3 gợi ý dành cho những ai đang muốn sửa chữa lại ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ của mình sao cho thật độc đáo và tiện lợi. Đừng quên chia sẻ những điều hay ho này tới những người thân và bạn bè nhé!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top