5 nguyên tắc không thể không biết khi sửa nhà bếp

26/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Khi sửa chữa nhà cửa, nhiều người thường quan tâm nhiều hơn đến phòng khách vì xem đó là “bộ mặt” của gia đình. Tuy nhiên, đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, có lẽ bếp là nơi mà tình yêu thương được thể hiện rõ nhất trong mỗi gia đình. Sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng, cả gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau trong bữa cơm gia đình đầm ấm. Bếp là nơi đong đầy tình thương qua mỗi món ăn. Một gian bếp được tu sửa gọn gàng, bắt mắt và tiện nghi sẽ giúp cho người nấu ăn bớt vất vả, giúp cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, gian bếp là nơi chứa luồng không khí tốt lành, quý quá của gia đình. Đầu tư vào sửa chữa căn bếp không những chỉ giúp gắn kết gia đình mà còn mang lại vận khí tốt. Nếu muốn sửa nhà bếp “chuẩn”, bạn không thể bỏ qua những nguyên tắc sau:

1. Chọn thời gian sửa nhà bếp cẩn thận

Trong thời gian hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa nhà Hà Nội thấy rằng Không chỉ có sửa nhà chúng ta mới cần quan tâm đến thời điểm khởi công. Ngay cả khi sửa chữa bếp cũng cần phải xem ngày đẹp để tránh gặp phải tai bay vạ gió.

Theo quan niệm phong thủy, khi sửa chữa phòng bếp cần xem tuổi của chủ nhà với năm thi công để chọn thời điểm phù hợp. Năm thi công phải tránh không phạm vào các năm Kim lâu, Hoàng ốc và Tam tai. Chọn thời điểm đẹp nhất để sửa chữa phòng bếp là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này.

sua-nha-bep-xay-dung-hoang-giang

Khi sửa nhà bếp bạn cần xem ngày, giờ khởi công

2. Những lưu ý về phong thủy khi sửa chữa nhà bếp

  • Như đã nói, phong thuỷ nhà bếp rất quan trọng. Để không làm mất đi nguồn năng lượng quý giá của nhà bếp mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mĩ khi sửa chữa thì bạn phải ghi nhớ những nguyên tắc sau:
  • Nên sửa chữa thiết kế các bề mặt phòng bếp có cạnh tròn. Cạnh sắc nhọn thường là vấn đề rắc rối ảnh hưởng không tốt đối với phong thủy phòng bếp nói riêng và cả căn nhà nói chung. Điều này có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa mọi người.
  • Nên sửa chữa thiết kế bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh trọn gói theo một hình tam giác để tránh xung đột giữa các yếu tố nước và lửa.
  • Khi sửa chữa phòng bếp, nên tránh thiết kế phòng bếp đối diện hoặc nằm cạnh nhà vệ sinh, phòng tắm. Điều này không chỉ gây nên xung đột giữa các yếu tố nước và lửa mà còn làm đảo lộn các luồng khí phong thủy trong gia đình.

sua-nha-bep-xay-dung-hoang-giang

Bên cạnh đó cần tránh các lưu ý phong thủy để đem lại may mắn khi sửa nhà bếp

3. Tiết kiệm trong khuôn khổ

Với mục đích là sửa chữa, vì vậy tiết kiệm mà mang lại hiệu quả cao là điều mà gia chủ luôn hướng tới. Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công đó là giữ nguyên hệ thống đường ống nước. Đường ống nước gắn liền với ngôi nhà từ khi xây dựng. Sửa chữa nhà ống mà phải thay đổi thiết kế của đường ống nước sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Hãy cố gắng giữ nguyên vị trí nhà bếp và thay đổi các yếu tố nội thất, màu sắc để tránh ảnh hưởng đến đường ống nước.

Bên cạnh đó, giữ nguyên tủ bếp cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa. Không cần phải thay thế cả chiếc tủ mới, bạn chỉ cần một vài “thủ thuật” nhỏ như thay cánh cửa, dán decal, sơn lại, thêm ngăn kéo,... đã khiến chiếc tủ bếp cũ trở nên đẹp như mới.

Tuy nhiên, cũng có những thứ mà bạn nên chịu chi một chút để cho căn bếp của mình đẹp hơn. Bạn không nhất thiết phải dành hầu hết tiền vào việc tân trang một chiếc mặt bếp đá sang trọng. Cũng không nhất thiết phải sắm một chiếc bếp điện từ hiện đại nhất. Để rồi sau đó lại mua các đồ dùng khác như dao thớt, xoong nồi, giá để bát, cửa bếp, cửa sổ,... lại phải dùng đồ kém chất lượng. Thật không phải hành động hay chút nào.

sua-nha-bep-xay-dung-hoang-giang

Chi trả chi phí sửa nhà thông minh

4. Chọn nội thất “ăn - rơ” với nhau và với màu tường

Cũng như việc cân đối chi tiêu hài hòa khi mua sắm đồ sửa bếp. Việc chọn nội thất trong nhà bếp tương đồng với nhau cũng là điều vô cùng quan trọng. Nên cân nhắc các chất liệu cũng như màu sắc đồ dùng trong nhà bếp để căn bếp có một tổng thế hài hòa và tinh tế. Chọn đồ dùng cũng hãng cũng là một gợi ý hay cho bạn đấy.

sua-nha-bep-xay-dung-hoang-giang

Đội thợ Hoàng Giang đang tiến hành khảo sát, thi công sửa chữa nhà bếp

5. Nhờ tư vấn của cơ sở uy tín

 Nếu không phải người trong ngành thì tốt hơn hết là bạn nên sử dụng sự trợ giúp của các cơ sở uy tín. Họ sẽ tư vấn từ thiết kế đến việc lựa chọn đồ nội thất cho căn bếp của bạn. Hơn hết, họ cũng sẽ giúp bạn giải quyết được băn khoăn là phải sửa chữa căn bếp của mình như thế nào. Việc sửa chữa nhà bếp sẽ của bạn sẽ được hỗ trợ từ A-Z để bạn yên tâm làm những việc khác.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top