5 lưu ý sơn nhà cần tránh ai cũng nên biết

27/11/2019 - Đăng bởi : Phương Thúy

Khi sơn nhà cũng chính là làm mới không gian sống cho bản thân và các thành viên trong gia đình, vậy nên bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng những gì nên và không nên để mang đến một không gian sống thoải mái nhất cho cả gia đình.

Dưới đây công ty sơn nhà Hoàng Giang chúng tôi xin cung cấp 6 lưu ý mà quý bạn đọc cần bỏ túi khi sơn nhà để có một ngôi nhà như ý.

1. Sơn trần màu trắng:

Những ngôi nhà truyền thống ở Việt Nam luôn luôn sở hữu mảng trần màu trắng. Ai cũng cho rằng trần trắng tạo cảm giác nhà cao hơn, rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia thiết kế, khi sơn trần trắng, tone trắng luôn luôn lẫn một chút màu xám, gây phản tác dụng cho hiệu ứng nâng trần. Thay vào đó, gia chủ có thể chọn màu kem, màu be để sơn trần.

5-luu-y-can-tranh-khi-son-nha-ai-cung-can-biet

Căn nhà trở nên nhỏ hơn khi sử dụng trần trắng và cắt cổ trần

2. Màu sắc sơn phòng không cân bằng:

Khi thích một màu nào đó, ai cũng có xu hướng sử dụng màu đó làm màu chủ đạo, và đôi khi bị lạm dụng quá nhiều. Vậy nên, quý bạn đọc cần có một kế hoạch sơn nhà cụ thể, tránh việc sử dụng một màu nhàm chán. Chuyên gia thiết kế khuyến cáo nên sử dụng xem kẽ những màu trung lập với những tone nổi bật để cân bằng sắc màu. Khi bạn thích những màu trung lập thì đừng quên phối kết hợp những món đồ hay vật dụng mang màu sắc nổi bật nhé!

3. Sơn nhà với nhiều màu sắc pha trộn:

Khi bạn thích quá nhiều màu và có ý định sử dụng tất cả những màu ấy lên ngôi nhà mình thì dừng ngay đi. Hãy chọn lọc một cách thông minh những màu sắc phù hợp để ngôi nhà bạn không trở thành một đống lộn xộn rối mắt.

Tỷ lệ vàng mà nhiều người áp dụng là 60-30-10: 60% là một màu chủ đạo, 30% là một màu thứ cấp và 10% là màu nhấn.

Quý bạn đọc hoàn toàn có thể áp dụng tỷ lệ này để dễ dàng hơn trong việc sơn nhà.

5-luu-y-can-tranh-khi-son-nha-ai-cung-nen-biet

Áp dụng tỉ lệ thích hợp vào các màu sơn để tạo sự tinh tế cho căn phòng

4. Màu sơn không tương thích với lượng ánh sáng của căn phòng:

Đây là một lỗi vô cùng cơ bản những không phải ai cũng biết. Khi bạn chọn một màu sơn phòng, bạn cần để ý xem căn phòng này có đón nhiều ánh sáng không, nếu có thì bạn hoàn toàn có thể chọn màu sắc tùy ý, tuy nhiên nếu căn phòng thiếu sáng thì bạn cần tránh những tone màu lạnh, tối.

5-luu-y-can-tranh-khi-son-nha-ai-cung-nen-biet

Chọn màu sơn phù hợp với độ sáng của căn phòng

5. Màu sắc giữa các phòng không có sự liên kết:

Sự liên kết ở đây không nhất thiết phải là cùng một màu sơn, cùng một tone màu, sự liên kết chỉ đơn giản là những món đồ trong phòng này có cùng màu với tường sơn phòng kia. Điều này tạo cho ngôi nhà có sự liên kết bền chặt, gắn bó, đích thực là một ngôi nhà ấm cúng.

Trên đây là những gợi ý, những khuyến cáo từ chuyên gia cung cấp thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Hi vọng quý bạn đọc đã có phong cách sơn nhà phù hợp cho riêng mình.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top