Bỏ túi 5 điều quan trọng “bạn phải biết” khi xây nhà đẹp

08/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Không cần phải mất quá nhiều tiền thuê thầy phong thủy, chỉ cần bỏ túi 5 bí kíp sửa nhà Hà Nội đúc kết bên dưới các gia chủ có thể dễ dàng sở hữu ngôi nhà hợp phong thủy hút tài hút lộc và đem lại may mắn cho gia đình.

1. Tường và hàng rào

Bên cạnh một chân tường khỏe nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà một cách chắc chắn, bền vững thì chiều cao của tường và hàng rào cũng cần đặc biệt lưu ý. Xây nhà Hà Nội Hoàng Giang khuyên bạn không nên xây tường và hàng rào quá cao. Nếu bạn xây tường hay hàng rào quá cao, ấy là thế biệt lập với thế giới xung quanh, khiến cho âm khí dương khí tích tụ không lưu thông được, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà. Trong khi đó, tường và hàng rào cũng không nên xây quá thấp, là dấu hiệu của sự nhòm ngó, dễ xảy ra các vấn đề về an ninh, trộm cướp, tiêu tán tài sản mà tính mạng bản thân cũng không đảm bảo được.

Tường và hàng rào tốt nhất nên được xây cao khoảng 1,5m, vừa che chắn đủ kín vừa có thể đón nắng vào cửa sổ, các phòng ốc, đảm bảo âm dương lưu thông, luân chuyển hài hòa.


xay-nha-dep-xay-dung-hoang-giang

Hình ảnh tường, hàng rào đội thợ Hoàng Giang thi công

2. Cửa chính

Thiết kế vị trí cửa chính, bạn cũng nên để ý tới những ngôi nhà xung quanh. Cụ thể, cửa chính không nên đặt theo hướng chĩa thằng từ góc nhà đối diện. Các cạnh, góc sắc bén đều là dấu hiệu của ám sát, tai ương, do đó, cần đặc biệt lưu ý tới vị trí cửa chính nếu không muốn mắc nhiều bệnh tật, sức khỏe suy yếu, cuộc sống xuống dốc trầm trọng

xay-nha-dep-xay-dung-hoang-giang

KTS tại Hoàng Giang thiết kế cửa hợp phong thủy đón tài lộc

3. Số phòng

Theo quan niệm dân gian, nên lấy số phòng là số lẻ, tránh các số chẵn, đặc biệt là số 4 vì gần âm với tử, đe dọa trầm trọng đến tính mạng các thành viên trong gia đình. Đồng thời, khi thiết kế các phòng, cần chú ý các phòng bên không bao giờ được cao hơn hay rộng hơn phòng chính, nhà vệ sinh hay nhà bếp không được nằm liền kề hay đối diện. Kiêng kị nhất đó là thiết kế mà mở cửa chính ra là nhìn thẳng được nhà vệ sinh, nhà bếp. Đó là một trong những thiết kế xui xẻo, mang lại nhiều điềm gở nhất đến với sự nghiệp của gia chủ.

xay-nha-dep-xay-dung-hoang-giang

KTS xây dựng Hoàng Giang thiết kế phòng ốc hợp phong thủy

4. Số bậc thang.

nBên cạnh đó, cầu thang hình xoắn ốc cũng thường bị tránh trong thiết kế nhà hợp phong thủy bởi đó là biểu hiện của thất thoát tài sản, thua lỗ, không hề tốt một chút nào với những người làm ăn, kinh doanh.

xay-nha-dep-xay-dung-hoang-giang

Đồng thời chuyên gia khuyên bạn nên xây bậc thang theo số lẻ

5. Cột nhà

Hình dáng cột nhà cũng là một trong những điểm cần lưu ý khi xây nhà. Cột nhà được coi là điểm tựa nâng đỡ ngôi nhà. Cột nhà hình vuông với những góc, cạnh sắc, gai góc là dấu hiệu của điềm gở tồn tại ngay chính trong ngôi nhà, dễ lôi cuốn và kéo những thành viên trong gia đình vào những rắc rối thói hư tật xấu. Ngược lại, với cột nhà tròn, nên cần tránh đặt ở đối diện với cửa chính, bởi đó là dấu hiệu của chết chóc, tang tóc, ảnh hưởng tới tính mạng của gia chủ.

Trên đây là một số lưu ý mà bạn nhất thiết không thể bỏ qua nếu muốn xây một ngôi nhà mang đến nhiều tài vận, may mắn cho sự nghiệp sau này. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top