4 lưu ý xây nhà xưởng tuyệt đối không thể bỏ qua

09/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Việc xây nhà ở thông thường đã yêu cầu tối đa sự tỉ mẩn, quy trình nghiêm ngặt, đối với một công trình có quy mô chứa mấy trăm con người thậm chí lên đến hàng nghìn công nhân như nhà xưởng thì càng cần phải cẩn thận hơn nữa.

1. Phần móng có vững nhà xưởng mới bền

Với bất kì công trình xây dựng nào thì phần móng đều cần phải được tiến hành một cách cẩn thận, quy trình đủ các bước. Theo xây nhà Hà Nội Hoàng Giang bởi nếu phần móng không vững sẽ gây ra các hiện tượng như sụt lún, úng nước, chưa kể nhà xưởng tập trung nhiều người với cường độ làm việc cao, lực tiếp xúc với sàn nhà lớn. Do đó, phần móng không chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của nhà xưởng, từ đó hao hụt chi phí trong việc sửa chữa, trùng tu lại xưởng.

Trên thực tế, để có một cái móng thực sự đạt yêu cầu, bên cạnh yếu tố quy trình thì bạn cũng còn phải dựa vào tính chất của mảnh đất nền. Cụ thể, với những mảnh đất mềm, đất bùn thì lựa chọn cọc ép, cọc khoan nhồi. Việc này sẽ giảm độ lún của nền, gia cố phần móng thêm vững chắc. Còn với những phần đất cứng thì quá đơn giản là bạn chỉ cần tiến hành làm móng như bình thường rồi.

xay-nha-xuong-xay-dung-hoang-giang

Tính chất nền móng nhà xưởng là yếu tố bạn nên chú ý hàng đầu

2. Phần nền nhà xưởng

Độ dày phù hợp nhất của lớp bê tông nền là 10,20,30cm. Lưu ý là đừng làm lớp nền quá mỏng bởi chắc chắn nó sẽ không chịu được áp lực hàng ngàn con người đi lại trên đó đâu.

Một điều cần lưu ý nữa đố là nền nhà xưởng khi xây xong thì nên xoa phẳng cho mịn và sơn một lớp epoxy. Lớp sơn epoxy này cực kì hữu ích trong công việc lau chùi sau giờ làm, đặc biệt là với một công trình lớn như vậy, việc dọn dẹp là rất vất vả.

xay-nha-xuong-xay-dung-hoang-giang

Chống thấm là yếu tố quan trọng khi xây nền nhà xưởng

3. Diện tích nhà xưởng

Hầu hết mọi người có suy nghĩ nhà xưởng thường có diện tích lớn thì muốn xây bao nhiều mà chả được, thừa thì càng rộng rãi chứ sao. Nhưng trên thực tế, mỗi người công nhân cũng chỉ cần một diện tích làm việc nhất định không hơn không kém. Mà việc xây thừa thì quá ư là lãng phí tiền bạc, công sức.

Do đó, khi lên bản vẽ kĩ thuật, bạn cần phải nắm chắc được số lượng công nhân cần tuyển, số máy móc cần đặt vào trong xưởng để có thể xây dựng được một xưởng sản xuất vừa đủ dùng, hoặc nếu có thừa cũng là không đáng kể.

xay-nha-xuong-xay-dung-hoang-giang

Lưu ý diện tích nhà xưởng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng

4. Suy cho cùng quan trọng nhất vẫn là nhà thầu xây dựng

Bạn có thể không tính giỏi, có thể không cân đo đong đếm được chi phí cũng như diện tích nhà xưởng, có thể không biết 3 lưu ý trên, nhưng nhất định bạn phải chú ý đến cái số 4 này. Tìm một nhà thầu giỏi và đội ngũ công nhân giỏi của anh ta thì việc sở hữu nhà xưởng đạt yêu cầu hoàn toàn là khả thi. Một nhà thầu giỏi là người trải qua và gắn bó với nhiều công trình lớn, nhỏ, đủ hiểu biết và tận tình để đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích. Một đội ngũ công nhân tốt là người có khả năng chuyên môn đạt đến trình độ thượng thừa, xử lí trên nhiều bề mặt, nhiều trường hợp dù căng đến mức nào. Chính vì vậy, suy cho cùng, quan trọng nhất vẫn là phải tìm được một dịch vụ xây dựng uy tín, trách nhiệm, chu đáo.

Với sứ mệnh mang đến những ngôi nhà đẹp, những công xưởng vững chắc, Xây dựng Hoàng Giang tự tin cung cấp dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp không thể nào chuyên hơn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top