Chuyên gia tiết lộ 3 nguyên tắc sửa nhà phố cổ độc đáo

23/11/2018 - Đăng bởi : Phương Thúy

Nhà phố cổ là một kiểu nhà thuộc những thập niên cũ, mang đậm phong cách cổ điển, xưa cũ. Theo thời gian dài, việc những ngôi nhà phố cổ trở nên xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là những tiết lộ của chuyên gia về cách sửa chữa nhà phố cổ.

Một trong những điều quan trọng mà chúng ta cần hướng tới đó chính là việc sửa nhà phố cổ làm sao cho ngôi nhà trở nên mới lạ, tiện nghi nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính trước đó. Với đặc điểm mộc mạc, cổ kính, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, những ngôi nhà trên phố cổ đang và sẽ mãi giữ nét văn hóa đó ở ngay giữa lòng thành phố phồn hoa. Sau đây là một vài những lưu ý sửa chữa mà sửa nhà tại Hà Nội Hoàng Giang cung cấp đến quý bạn đọc:

1. Giữ nguyên màu sơn

Đa số những ngôi nhà phố cổ sẽ lấy màu vàng làm gam màu chủ đạo khi sử dụng dịch vụ sửa nhà Hà Nội Hoàng Giang của chúng tôi. Đây là màu sắc đặc trưng của những ngôi nhà cổ xưa mà chúng ta không thể lẫn vào đâu được. Khi sửa nhà, các bạn nên giữ nguyên màu sơn chính trước đó. Các công nhân sẽ tiến hành thi công loại bỏ hết những lớp sừng, bụi bẩn, rêu mốc và bắt đầu quét lên một lớp sơn mới nhưng màu sắc vẫn giữ nguyên bản gốc để tránh việc sử dụng những gam màu quá sáng khiến cho ngôi nhà bị biến chất, mất đi vẻ đẹp cổ kính ban đầu.

sua-chua-nha-pho-co-1

Giữ nguyên màu sơn chủ đạo ban đầu

2. Lựa chọn và thay đổi nội thất

Sử dụng nguyên liệu gỗ: Gỗ là một trong những nguyên vật liệu giúp cho ngôi nhà trở nên cổ kính hơn, sang trọng hơn. Do vậy các bạn có thể sử dụng gỗ làm nguyên liệu chính thay thế cho những gì đã quá cũ và hư hỏng. Có thể sử dụng mây tre đan bởi chất liệu này cũng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Các gia chủ có thể thiết kế những cánh cửa hoặc bàn ghế lấy nguyên vật liệu từ mây, tre.... vô cùng gần gũi và dễ kiếm để làm mới ngôi nhà mình. 

sua-chua-nha-pho-co-2

Sử dụng nội thất linh hoạt, phù hợp với ngôi nhà

3. Sử dụng ánh sáng một cách thông minh

Một nhược điểm của nhà phố cổ đó chính là sự bí bách, trật trội bởi không gian xung quanh đa số là gỗ và màu sắc trầm ấm. Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này,không phải là điêu quá khó khăn. Các kiến trúc sư sẽ thiết kế cho bạn những mảng màu sáng xen kẽ, nhấn nhá ở một số điểm then chốt trong ngôi nhà, đồng thời thiết kế thêm nhiều ô thoáng và cửa sổ để ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng bên ngoài.

sua-chua-nha-pho-co

Tối đa hóa không gian sáng cho căn nhà cổ của bạn

Với 3 gợi ý này chắc hẳn sẽ giúp ích khá nhiều đối với việc sửa sang lại nhà phố cổ cho những ai đang có ý định này. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những lời khuyên, và những lời tư vấn chi tiết, đầy đủ nhất.


Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top