3 lưu ý sửa nhà đón đông - Giải pháp cho nhà đẹp ấm cúng

26/11/2018 - Đăng bởi : Việt Đông

Ngôi nhà dường như là nơi trú ngụ dễ chịu của nhiều người trong mùa đông lạnh. Tuy nhiên, có phải ngôi nhà nào cũng làm tốt nhiệm vụ đó? Lời khuyên là bạn hãy sửa nhà ngay nếu nhà ở hiện tại vi phạm những nguyên tắc dưới đây, nhằm đảm bảo một mùa đông ấm áp và an toàn với sức khỏe cho chính bạn và gia đình.

1. Hướng nhà

Nhà xây thường kị hướng Tây vì nắng chói gay gắt nhưng cũng cần tránh hướng Bắc vì gió đông lạnh giá. Chính vì thế, với những ngôi nhà đang theo hướng Bắc hay Đông Bắc, đều là những hướng không tốt. Theo như sửa nhà Hà Nội tìm hiểu được những ngôi nhà này sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chống gió, tác động cực kì xấu tới sức khỏe các thành viên, đặc biệt với gia đình có trẻ em nhỏ tuổi sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm phế quản,…

Sua-huong-nha-xay-dung-hoang-giang

Chọn hướng nhà phù hợp góp phần chống gió đông

Theo kinh nghiệm dân gian của người xưa, hướng chính Nam là hướng tốt nhất, vừa tránh được ngọn gió nóng vào màu hè, lại không phải đối mặt với cơn gió lạnh vào mùa đông, tác dụng cực kì lớn cho việc giữ ấm giữa mùa đông Hà Nội

2. Màu sơn nhà

Đừng nghĩ màu sơn nhà không có ảnh hưởng gì đến việc giữ ấm cho gia đình. Bản thân mỗi màu sơn đều mang một sắc thái khác nhau, gây nên những ấn tượng về cảm giác một cách riêng biệt.

son-nha-mau-moi-xay-dung-hoang-giang

Công nhân Hoàng Giang sửa lại tường thay màu sơn mới

Với mùa đông, bạn không nên sử dụng những gam màu lạnh và trầm bởi nó sẽ luôn tạo một cảm giác lạnh lẽo, giá buốt cho người ở. Điều này cũng được cho là một nguyên do lý giải tại sao nhà đóng cửa kín hết rồi mà bạn vẫn luôn thấy lành lạnh sống lưng. Thay vào đó, sao không mạnh dạn thử những gam màu tươi sáng, ấm nóng như vàng chanh, xanh lá hay thậm chí là đỏ cam? Đây đều là những gam màu có khả năng tạo ra một bầu không khí ấm áp, rất lý tưởng cho những dịp quây quần, họp mặt toàn thể gia đình.

3. Hệ thống cửa sổ

Đây cũng là một yếu tố bạn cần xem xét có nên sửa chữa hay không. Cửa sổ quá nhiều hay quá ít đều gặp trở ngại trong việc giữ ấm cho nhà.

thiet-ke-he-thong-cua-hop-li

Hệ thống cửa sổ cũng là một yếu tố cần được cân nhắc sửa chữa

Hệ thống cửa sổ, cửa ra vào chính phụ nên được đóng kín vào các ngày gió lạnh. Tuy nhiên, vào những ngày trời có nắng nhẹ, bạn nên mở cửa để đón ánh nắng, giúp xua tan ít nhiều sự lạnh lẽo ở trong phòng.

Mùa đông có thể nói là nỗi ám ảnh của rất nhiều người hay ốm vặt, sức đề kháng yếu. Đọc xong bài viết này, đừng quên ứng chiếu vào các yếu tố tương ứng của ngôi nhà mình, rồi bắt tay vào sửa chữa ngôi nhà để chào đón một mùa đông ấm áp ngay các bạn nhé!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top