Bạn sẽ hối hận nếu như không biết các lưu ý sửa lại nhà ống sau đây

19/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Hiện nay nhà ống là loại hình nhà khá phổ biến bởi ưu điểm tiện nghi và tiết kiệm diện tích tối đa. Tuy nhiên việc sửa chữa và cải tạo lại nhà ống lại không hề đơn giản. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để việc sửa lại nhà ống trở nên đơn giản hơn.

Nhà ống là loại hình nhà phổ biến xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn. Đối với những gia chủ sở hữu diện tích đất nhỏ hẹp, nhưng lại muốn có nhiều không thì việc lựa chọn nhà ống là một quyết định khá đúng đắn. Sau đây là những lưu ý các bạn không nên bỏ qua:

1. Sử dụng màu sơn sáng

Tại sao ở đây chúng ta nên ưu tiên nhiều hơn cho các màu sơn sáng mà không lựa chọn những gam màu trầm? Theo sửa nhà Hà Nội Hoàng Giang lý do bởi nhà ống là dạng nhà đặc trưng của sự nhỏ hẹp, khiêm tốn về diện tích. Vì vậy, khi kết hợp những gam màu sáng với nhau sẽ tạo cho người nhìn một cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, không gò bó. Các bạn có thể sử dụng những gam màu như trắng, be, kem... làm gam màu chủ đạo hoặc kết hợp  những màu sắc này với nhau một cách hài hòa cho từng không gian theo ý thích của mình. Lưu ý việc kết hợp này phải được phối sao cho phù hợp, tránh việc sử dụng quá nhiều màu sắc cho một không gian sẽ gây ra cảm giác dối mắt người nhìn.

sua-nha-ong-xay-dung-hoang-giang

Nhà ống sơn màu sơn trắng thoáng rộng, tươi mới

2. Sử dụng nội thất nhỏ gọn, tiện nghi

Do nhược điểm là không gian khiêm tốn, diện tích nhỏ hẹp nên các gia chủ nên lựa chọn cho mình những đồ dùng nội thất nhỏ hẹp, có thể gấp lại để tránh sự lấn át không gian cũng như tạo nên một cảm giác rộng rãi thoải mái. Để việc thiết kế nội thất được thông minh và đẹp hoàn hảo thì các gia chủ nên hướng đến sự tương đồng và thống nhất về màu sắc. Chính vì vậy, các gia chủ cần chú ý đến việc lên ý tưởng và chọn lựa đồ nội thất sao cho phù hợp, bắt mắt và tinh tế nhưng vẫn không làm tốn diện tích của căn nhà. Các bạn có thể sử dụng những bộ bàn ghế gấp, những đồ dùng không dài quá, không to quá. Chúng ta nên hướng đến những đồ dùng có sự nhỏ gọn, tiện lợi.

sua-nha-ong-xay-dung-hoang-giang

Sửa chữa nhà ống với nội thất đồ nội thất nhỏ, thiên về chiều dài

3. Xây dựng điểm nhấn, tạo sự liên kết giữa các không gian

Khi sửa lại nhà ống, ngoài 2 yếu tố kể trên thì các bạn cũng nên chú ý đến việc tạo điểm nhấn cho chính ngôi nhà của mình để ngôi nhà trở nên thu hút hơn. Các bạn có thể sử dụng những bức tranh treo tường nhiều màu sắc với hoa văn bắt mắt, hoặc sử dụng đèn treo tường, chuông gió hoặc đơn giản là sử dụng những chậu hoa cây cảnh....

Bên cạnh đó, các gia chủ cũng nên sáng tạo hơn trong việc phối màu và sử dụng những đồ nội thất sao cho phù hợp, hài hòa để làm tăng chiều sâu và tạo sự cân bằng cho chính không gian của mình.

sua-nha-ong-xay-dung-hoang-giang2

Không gian nhà ống liên kết với đồ nội thất đồng bộ

Như vậy, để sửa lại nhà ống sao cho đẹp hút hồn thì các gia chủ nên chú ý đến việc sử dụng màu sơn, thiết kế nội thất và xây dựng điểm nhấn sao cho phù hợp nhất. Áp dụng những nguyên tắc trên, chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một không gian nhà thoải mái, tiện nghi. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top