3 Bí kíp sơn nhà hợp phong thủy “rước lộc cả năm”, không thể bỏ qua

15/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của bạn cũng là một việc hết sức quan trọng mà bạn cần phải xem xét. Lựa chọn màu sơn theo phong thủy cũng chính là tạo cho mình những cơ sở để phát triển bản thân theo quan niệm dân gian của người Việt.

1.Chọn màu sắc sơn theo hướng nhà

  • Với những ngôi nhà quay hướng Đông, là những nơi đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất vào buổi sáng, thường khiến chúng ta có cảm giác chói và ngột ngạt thì lời khuyên là hãy sử dụng những gam màu lạnh như xanh lá hay xanh dương làm giảm bớt sức nóng của những giờ đầu tiên trong ngày.
  • Cũng giống như hướng Đông, hướng Tây tiếp nhận một lượng ánh sáng nhiều từ mặt trời, đặc biệt là vào buổi chiều rất oi nồng và nóng bức. Do đó, với những ngôi nhà quay hướng Tây thì bạn nên lựa chọn những màu sắc như màu trắng hay màu sữa, màu ghi để cân bằng lại nhiệt độ của không gian ngôi nhà
  • Với những ngôi nhà quay hướng Nam hoặc Bắc, nhiệt độ thường không quá gay gắt như hướng Đông hay hướng Tây. Tuy nhiên, những ngôi nhà kiểu này thường bị gió lùa rất mạnh vào mùa đông, làm giảm nhiệt độ phòng. Đồng thời, vào các ngày khác thì ánh sáng vẫn rất ít ở những ngôi nhà quay theo hai hướng này. Điều đó luôn khiến cho ngôi nhà của bạn thiếu sức sống và thậm chí là tẻ nhạt, lạnh lẽo. Để khắc phục điều này, bạn nên lựa chọn những gam màu ấm nóng với tông màu sáng, cụ thể để bạn tham khảo như vàng, da cam, hồng, đỏ, là những màu rất hữu ích để tạo nên một bầu không khí ấm áp cho căn phòng.

son-nha-hop-phong-thuy

Bảng màu sơn phù hợp với từng hướng nhà

Với một kiểu kiến trúc lí tưởng là nhà quay hướng Đông Nam và Tây Nam thì theo sơn nhà Hà Nội bạn có thể tự do áp dụng mọi màu sắc cho ngôi nhà.

2.Chọn màu sắc sơn phù hợp với khí hậu

Ít ai trong chúng ta nghĩ đến mối tương quan trong màu sắc sơn và khí hậu nơi sinh sống. Nhưng trên thực tế, việc lựa chọn cũng cần được cân nhắc bởi yếu tố khí hậu xung quanh.

Với những nơi có nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời nhiều, bạn nên sử dụng các màu sơn có tông màu lạnh, làm giảm nhiệt độ của phòng, giúp người tiếp xúc cảm thấy bớt gay gắt khi bước vào nhà

son-nha-hop-phong-thuy

Chọn màu sơn phù hợp với khí hậu giúp nhà đẹp bền vững

Còn với những nơi ảnh hưởng bởi gió lùa từ biển vào, thường có mùa đông rất lạnh, hay những nơi có mưa nhiều, cần chú ý đến việc tránh sử dụng các gam màu lạnh và tối là các gam màu tạo cảm giác lạnh lẽo, mờ nhạt mà thay vào đó hãy sử dụng các màu nóng như đỏ, hồng, da cam để tăng cảm giác ấm áp trong phòng.

3.Chọn màu sắc sơn hợp với môi trường sống

Môi trường sống có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Một môi trường sống tốt là môi trường có sự hài hòa giữa cảnh quan và con người. Chính vì vậy, lựa chọn màu sắc sơn phù hợp với đặc điểm sống của môi trường xung quanh cũng cần được đặc biệt lưu ý

Nếu bạn đang sống giữa khu đô thị tấp nập, ồn ào thì bạn nên chọn các màu sơn năng động, trẻ trung như vàng nhạt, da cam để hòa vào chung sự chuyển động của thành phố. Còn nếu môi trường sống của bạn là vùng ngoại thành trầm mặc, hẻo lánh thì lựa chọn các tông màu như nâu vàng, đỏ tía sẽ thích hợp hơn là các màu quá sáng và chói. Hoặc nếu sống trong một khu phố hết sức yên tĩnh, mọi thứ đều chuyển động nhẹ nhàng thanh thoát thì màu sơn trắng, ghi hay các màu trắng xanh sẽ góp phần giúp bạn hòa vào nhịp sống yên bình ở nơi đây.

son-nha-hop-phong-thuy

Đội thợ sơn nhà Hoàng Giang tiến hành thi công sơn nhà hợp phong thủy

Việc sơn nhà cũng giống như việc xây nhà, bạn cũng cần bỏ thời gian để tính toán, nghiên cứu kĩ lưỡng, đặc biệt cơ bản nhất chính là việc lựa chọn màu sắc sơn. Chúc cho các bạn sẽ không chỉ tìm được một màu sơn đẹp ưng ý mà còn phù hợp với phong thủy gia đình, góp phần không nhỏ trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và người thân!


Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top