Biến cầu thang thành góc thần thánh của căn nhà bằng 5 cách sau đây

thiết kế cầu thang

Khi xây nhà tầng, bạn phải học ngay cách tận dụng cầu thang này để tiết kiệm diện tích và xóa nhòa “góc chết”. Căn nhà của bạn chắc chắn sẽ thêm thông minh và độc đáo hơn  với chiếc cầu thang đa năng này đấy.

Gầm cầu thang trong nhà thường bị coi là “góc chết”, ít có giá trị sử dụng. Tuy nhiên, với những kiến trúc sư tài hoa và đội thợ có tay nghề cao của Xây dựng Hoàng Giang thì “góc chết” đó lại biến thành điểm nhấn vô cùng thú vị cho căn nhà của bạn đất.

Nhà vệ sinh

Đây là một phương pháp được nhiều chủ nhà lựa chọn khi thiết kế tận dụng cầu thang khi xây nhà. Tất nhiên sẽ không thể là một nhà vệ sinh rộng rãi, có vòi hoa sen hay bồn tắm. Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thường chỉ gồm bồn vệ sinh và loại bồn rửa gắn tường để tiết kiệm tối đa không gian.

Góc làm việc, học tập xinh xắn

Nếu cầu thang nhà bạn thiết kế có phần gầm rộng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian gầm và “hô biến” nó thành bàn làm việc, góc học tập. Chỉ cần một chiếc bàn và 1 chiếc ghế nhỏ gọn, vừa đủ với diện tích gầm cầu thang. Hệ thống ánh sáng đủ dùng. Thêm một vài món đồ trang trí đơn giản, đẹp mắt là bạn đã có ngay một góc làm việc, học tập vô cùng xinh xắn rồi.

Bạn hoàn toàn có thể để mở hoặc thiết kế thêm cửa cho riêng tư đều được.

Gầm cầu thang trở thành góc học tập, làm việc xinh xắn

Phòng ngủ

Một chiếc phòng ngủ hay không gian thư giãn nhỏ nhắn, xinh xắn ngay dưới gầm cầu thang là ý tưởng không tồi đâu nhé. Chỉ cần kê một chiếc nệm hoặc ghế sofa mỏng, vài chiếc gối, lắp thêm đèn với ánh sáng ấm áp là đã có ngay một chốn nghỉ ngơi êm ái của riêng mình.

Một không gian thư giãn tuyệt vời dưới gầm cầu thang

Tủ để đồ, kệ trưng bày

Bạn có thể tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang để thiết kế thêm tủ hoặc kệ chứa đồ, biến gầm cầu thang thành không gian tuyệt vời để bạn cất giữ đồ đạc một cách gọn gàng, ngăn nắp.

Việc trang trí gầm cầu thang ở phòng khách vừa giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang đến vẻ độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Thư viện sách mini

Cũng tương tự như cách ở trên, thiết kế một tủ sách dưới gầm cầu thang là giải pháp tuyệt vời đối với những gia chủ sở hữu nhiều sách đấy. Đóng một chiếc kệ vừa khít với gầm cầu thang và biến nó thành “thư viện sách mini” của riêng mình, tại sao không?

Thiết kế cầu thang với kệ sách

Nếu thư viện sách nơi gầm cầu thang hơi thiếu sáng, bạn có thể bổ sung đèn điện để việc tìm kiếm sách được dễ dàng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *