Bất ngờ với vẻ đẹp sơn nhà màu trung tính

sơn nhà màu trung tính

Nếu bạn đã quá nhàm chán với không gian sống thiếu tinh tế của mình thì sơn nhà có lẽ phương pháp hữu hiệu nhất giúp giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên lựa chọn màu sắc lúc này sẽ là vấn đề khiến các gia chủ đau đầu. Bạn đã thử sơn nhà màu trung tính hay chưa? Hãy thử phá cách với gam màu này, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ với vẻ đẹp của nó.

Gam màu trung tính là gì?

Màu sắc không hề có một định nghĩa cụ thể nào, tuy vậy chúng ta vẫn có thể hiểu trung tính là những gam màu thiên về trắng như: xám, ghi, nâu, be, kem…. Với độ nhạt khác nhau, đây là những gam màu khá đặc biệt thường được phối làm nền cho toàn bộ ngôi nhà. Tùy vào mức độ đậm nhạt mà chúng ta có thể linh hoạt trong cách phối màu sao cho hiệu quả nhất.

Để việc phối màu được hiệu quả hơn thì chúng ta có thể chia gam màu này ra thành 2 loại đó chính là trung tính nóng và trung tính lạnh:

  • Trung tính nóng: nâu, kem, vàng cát, cà phê, chocolate…..
  • Trung tính lạnh: be, ghi, xám, trắng vỏ sò, trắng ngọc trai…
Hồng pha tím- gam màu trung tính khá lạ và đẹp

Ưu điểm của gam màu trung tính:

Thay đổi toàn bộ không gian sống với phong cách này, bạn sẽ cảm nhận được một không gian tuyệt vời:

  • Giúp cho toàn bộ không gian trở nên thoáng đãng, nhẹ nhàng và tinh tế hơn
  • Biến hóa toàn bộ không gian đúng kiểu vintage
  • Màu trung tính có thể sử dụng lâu dài và không lo lỗi thờiPhối và kết hợp nội thất dễ dàng

Cách phối hợp màu trung tính cho không gian nội thất

Nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp toát lên vẻ đẹp của toàn bộ không gian, và màu sắc chính là yếu tố hàng đầu để làm hài hòa tổng thể. Chính vì vậy việc kết hợp màu sắc ra sao để không bị trùng lặp nhưng vẫn toát lên được phong cách này là điều mà chúng ta nên làm.

Ghi xám, gam màu trung tính điển hình được ưa chuộng nhiều nhất

Nếu màu sơn của tòan bộ ngôi nhà là những gam màu ghi, trắng ngọc trai, be, kem… thì các bạn nên sử dụng nội thất màu nâu hoặc đen để  tạo nên sự nổi bật. Một lưu ý ở đây đó chính là các gia chủ không nên sử dụng màu nền và màu nội thất giống nhau. Điều này sẽ khiến cho toàn bộ ngôi nhà không có sự nổi bật mà càng trở nên nhạt nhòa hơn.

Đối với các không gian phòng ngủ, gia chủ nên sử dụng các màu trung tính nóng. Màu trung tính nóng sẽ giúp cho bạn có được một giấc ngủ ngon lành và yên bình hơn.

Ngược lại, nếu là phòng khách, các gia chủ có thể sử dụng trắng, be, kem ghi. Đó chính là những màu sắc phù hợp với phòng khách, giúp toàn bộ không gian trở nên tinh tế, hiện đại và thoáng đãng hơn.

Rõ ràng, qua đây chúng ta đã có thể giải đáp tại sao trung tính lại là gam màu được yêu thích rồi chứ. Hoàng Giang tin tưởng, nếu biết cách phối hợp hài hòa thì chắc chắn không gian sống của bạn sẽ thay đổi vô cùng tuyệt vời với gam màu này. Chúc các bạn có được một không gian sống như ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *