3 Cách chọn đội thợ sửa nhà uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Đội thợ sửa nhà

Việc sửa nhà sẽ trở nên nhanh gọn mà kết quả lại thật tuyệt vời nếu chọn được một đội thợ sửa nhà tận tình, có tay nghề và uy tín đúng không?

Tuy nhiên tôi biết để chọn được một đội thợ “vừa hồng vừa chuyên” giữa hàng nghìn đơn vị sửa nhà tại Hà Nội là điều không hề đơn giản.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong nghề xây dựng, tôi rút ra được 3 cách đơn giản nhất mà hiệu quả nhất để nhận biết đội thợ sửa nhà uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang ở Hà Nội, đang muốn tìm một đội thợ thi công sửa nhà chất lượng tại Hà Nội, tôi nghĩ là bạn phải biết điều này.

1.Chọn đơn vị có kinh nghiệm từ 10 năm trở lên

Bạn có đồng ý với tôi rằng để start – up và tồn tại trong một lĩnh vực lâu dài là điều không dễ dàng? Những đơn vị sửa nhà Hà Nội càng có bề dày lịch sử càng cho thấy họ có một vị thế và uy tín nhất định. Và chắc chắn những đơn vị làm ăn chộp giật, thiếu uy tín, trình độ sẽ bị “đánh sập” nhanh chóng sau vài năm thôi đúng không?

Không những thế, đã có không ít thảm họa xảy ra vì chọn đơn vị chưa có kinh nghiệm. Mới đây, một ngôi nhà 5 tầng tại Hà Nam đã bị nghiêng gần 1m từ tầng 5 xuống tầng 1 mà nguyên nhân chính là vì đội thợ sửa thiếu kinh nghiệm nên xử lý phần móng không tốt. Bạn có thể đọc bài viết trên Báo Lao Động ở links dưới đây:

Nếu chưa biết gì về tay nghề của đội thợ sửa nhà, điều đầu tiên bạn phải chọn đơn vị lâu năm để không bị tiền mất tật mang, đảm bảo an toàn cho bạn và những người trong gia đình.

Hình ảnh đội thợ Hoàng Giang

Đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm

Chính vì thế, điều đầu tiên khi tìm kiếm và lựa chọn 1 đơn vị sửa nhà chất lượng, uy tín bạn hãy chọn những đơn vị có kinh nghiệm sửa nhà từ 10 năm trở nên. Chỉ có một đơn vị có bề dày lịch sử như vậy mới chắc chắn sở hữu một đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và đội thợ lành nghề để phục vụ khách hàng.

Bạn đừng lo lắng nếu con số này có vẻ cao. Theo khảo sát và kinh nghiệm trong nghề của tôi, những đơn vị đạt tiêu chuẩn từ 10 năm kinh nghiệm trở lên cũng không phải quá ít đâu nhé. Đây sẽ là con số vô cùng an toàn cho bạn. Tin tôi đi.

Làm thế nào để biết đội thợ sửa nhà Hà Nội đó đã tồn tại trên 10 năm?

Có thể nhiều người sẽ biết cách làm thế nào để biết được đơn vị đó có bao nhiêu năm kinh nghiệm. Nhưng tôi vẫn nói qua cho những ai có thể chưa biết nhé.

Hãy nghiên cứu website của họ. Thông thường, thông tin doanh nghiệp sẽ được cập nhật ở phần “Giới thiệu”, hoặc “Về chúng tôi”. Ở đó bạn sẽ biết được đơn vị đó thành lập được bao nhiêu năm.

Hãy ưu tiên những đơn vị công khai thành lập từ năm nào thay vì những nơi chỉ nói họ có kinh nghiệm trên 10 năm. Rất có thể họ không có kinh nghiệm nhiều như vậy nhưng vẫn truyền thông mình có hơn 10 năm kinh nghiệm để lấy lòng tin của khách hàng mà.

2.Không chọn đơn vị có giá quá rẻ

Sửa nhà là việc tiêu tốn số tiền không hề nhỏ. Và bạn có thừa nhận với tôi là bạn đang cố chọn một đơn vị sửa nhà giá rẻ để tiết kiệm chi phí?

Nếu không, bạn có thể bỏ qua phần này và lướt đọc tiếp phần sau. Còn nếu có, hãy nghe tôi lý giải tại sao không nên chọn đơn vị sửa nhà giá quá rẻ tại Hà Nội.

Tôi xin nhắc lại để rõ là không nên chọn những đơn vị báo giá quá rẻ ngay từ đầu chứ không nói đến giá trong chương trình giảm giá nhé.

Ông bà ta đã có câu “Tiền nào của nấy” ngẫm đi ngẫm lại cũng chẳng sai bao giờ. Đối với dịch vụ sửa nhà cũng vậy. Giá quá rẻ tồn tại khá nhiều nguyên nhân tiêu cực. Chúng ta không nên mạo hiểm cho công việc sửa nhà trọng đại này đâu đúng không?

Đầu tiên, để có mức giá rẻ như vậy xuất phát từ việc đơn vị đó sở hữu đội thợ giá rẻ tại địa phương, tay nghề không cao, và không qua đào tạo chuyên môn bài bản, chưa có nhiều kinh nghiệm sửa nhà. Sở hữu đội thợ nghiệp dư giá rẻ là một trong những cơ sở lớn để đơn vị sửa nhà Hà Nội có thể báo giá quá rẻ so với thị trường.

Bạn biết đấy, những đội thợ có kinh nghiệm, có tay nghề sẽ tạo ra giá trị cao (cụ thể ở đây là chất lượng sửa nhà tốt) thì họ không đời nào chấp nhận mức lương quá rẻ. Vì thế mà chi phí sửa nhà ở nhiều nơi mới chênh lệch nhau.

Thứ 2 là nguyên vật liệu kém chất lượng

Vật liệu xây dựng có rất nhiều loại với giá thành từ thấp đến cao. Vì vậy bạn đừng vội tin ngay việc báo giá rẻ đó có thể là do đơn vị đó sử dụng nguyên liệu loại chất lượng thấp nên giá thành mới rẻ như vậy. Hãy chú ý đến loại nguyên liệu như loại sơn, loại sắt thép, xi măng,… mà họ sử dụng cho công trình nhà bạn để biết nó có thật sự là đáng tin cậy hay không.

À có một lưu ý như này. Nếu một đơn vị sửa nhà Hà Nội sử dụng nguyên vật liệu loại tốt mà vẫn thi công giá khá rẻ thì có thể họ đã liên kết lâu năm với công ty cung cấp vật liệu xây dựng nên mới được hưởng giá rẻ như vậy. Nếu trường hợp này thì bạn có thể tin tưởng đơn vị này nhé.

Thứ 3 đó là báo giá rẻ nhưng phụ phí thì ngút trời

Không ít khách hàng tìm đến đơn vị của chúng tôi và phàn nàn rằng họ đã phải chi trả mức phí sửa nhà cao hơn rất nhiều lần báo giá ban đầu vì các đơn vị sửa nhà thiếu uy tín trước đó vẽ ra quá nhiều phụ phí sau thi công. Báo giá thật rẻ để lừa khách hàng rồi cộng thêm phụ phí vào để đảm bảo lợi nhuận là điều rất khó chịu nhưng có không ít đơn vị sửa nhà kém chất lượng tại Hà Nội đang làm điều đó. Để tránh điều này, hãy cam kết bằng giấy tờ với đơn vị sửa nhà mà bạn lựa chọn rằng mình sẽ không phải chịu những phụ phí bất ngờ.

Bài viết này là một minh chứng cho việc phải chuốc phiền toái và bực bội khi sử dụng dịch vụ giá rẻ ma cụ thể ở đây là đồ nội thất. Anh Bình Quang  (Hoài Đức, Hà Nội), đã phải chịu đủ phiền toái như đồ nội thất giao không đúng hẹn, màu sắc, kích thước và thiết kế đều sai so với yêu cầu và hơn hết là chúng chẳng ăn nhập gì với nhau. 

Nếu chấp nhận được căn nhà của bạn cũng bị sửa chữa một cách chậm chễ, “bò lành thành bò què”, phải bỏ thêm tiền khắc phục sự cố sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng, ngôi nhà trở nên “lạc quẻ” sau khi tiến hành sửa nhà thì bạn có thể lựa chọn 1 đội thợ sửa nhà giá rẻ. 

3.Phải kiểm tra trình độ của đơn vị đó trước khi kí hợp đồng

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để kiểm tra được trình độ của đội thợ sửa nhà trước khi tiến hành thi công? Có rất nhiều cách để kiểm tra nhé.

Cách đầu tiên là bạn có thể đề nghị đơn vị đó cho đến tham quan một công trình mà họ đã hoặc đang thi công. Bạn sẽ quan sát được cách làm việc của đội thợ để đưa ra cái nhìn nhất định về họ.

Bạn có thể tham khảo đội thợ Hoàng Giang

Hoàng Giang luôn làm việc tận tâm với khách hàng của mình

Tuy nhiên có cách đơn giản mà hiệu quả hơn đó là xem bản kế hoạch và giải pháp sửa nhà mà đơn vị sửa nhà Hà Nội đó cung cấp cho bạn. Nếu họ đưa ra được một giải pháp tối ưu, chất lượng, phù hợp với điều kiện cơ sở hạ tầng, điều kiện kinh tế và sở thích của bạn thì bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn đơn vị đó rồi đấy.

Hãy dè chừng với các đơn vị mà sau khi ký hợp đồng mới đưa ra giải pháp sửa chữa nhà cho bạn nhé. Những đội thợ uy tín và có tay nghề sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn giải pháp sửa nhà tối ưu, nếu bạn cảm thấy ổn mới tiến hành ký hợp đồng.  Ngược lại, không ít đơn vị sửa nhà thiếu chuyên nghiệp và không có tay nghề thường lừa khách hàng ký hợp đồng trước rồi mới đưa ra một giải pháp sửa nhà kém chất lượng. Thật đáng buồn.

Cách thứ 3 là bạn có thể kiểm tra thông qua việc nói chuyện với những kiến trúc sư, kỹ sư hay giám đốc của đơn vị sửa nhà đó. Hãy hỏi họ những câu liên quan đến chuyên môn và xem xét xem giải pháp của họ có ổn hay không là bạn đã định vị được một phần trình độ của đơn vị sửa nhà đó rồi. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúng tôi hi vọng bạn có thể tìm được một đội thợ sửa nhà ưng ý, chất lượng để có công trình hoàn mỹ.

>>>Xem thêm về Dịch vụ sửa nhà Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *