90% số người biết đến công thức sửa nhà cấp 4 đẹp hoàn hảo này, bạn đã biết chưa?

sửa nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là dạng kiến trúc khá phổ biến của xã hội Việt Nam những năm 90 và hiện tại bây giờ, dạng nhà này vẫn còn hiện hữu ở nhiều vùng quê đồng bằng Bắc Bộ. Để sửa và cải tạo nhà cấp 4, các bạn cần chú ý đặc biệt đến công thức sau:

1. Giữ lại nguyên vẹn kiến trúc truyền thống của nhà cấp 4

Hiện nay, không chỉ ở nông thôn mà ở thành phố cũng xuất hiện tương đối nhiều hình ảnh của những ngôi nhà cấp 4 được thiết kế cách tân hơn, mang vẻ đẹp khác lạ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn sửa sang lại ngôi nhà cấp 4 của mình thì Hoàng Giang khuyên các bạn nên giữ lại đúng kiến trúc truyền thống của dạng nhà này để chúng ta tự tin gọi đúng ngôi nhà của mình với cái tên “nhà cấp 4”.

Có khá nhiều những ngôi nhà cấp 4 bây giờ được cách tân hóa, sáng tạo hóa một cách quá đà khiến cho người nhìn cảm thấy đây thực sự không hề giống với dạng nhà cấp 4. Chính vì vậy, dù có tu sửa nhà cấp 4 ra sao thì nhất định các bạn vẫn phải nên giữ lại vẻ đẹp và kiến trúc nguyên vẹn truyền thống của ngôi nhà này-dạng nhà điển hình của nông thôn Việt Nam.

Hình ảnh ngôi nhà cấp 4 truyền thống xưa

2. Kết hợp thiên nhiên xung quanh ngôi nhà

Ở thành phố, diện tích là một trong những hạn chế đáng kể. Tuy nhiên, để xây được nhà cấp 4 thì chắc chắn gia chủ phải có được một diện tích khá lớn vì nhà cấp 4 là dạng nhà ngang nhiều gian phòng. Để biến hóa không gian sống của mình quay lại những thập niên trước thì chúng ta nhất định phải biết kết hợp thêm thiên nhiên xung quanh để cả không gian như được trở về những thập niên cũ. Những loại cây mà chúng ta có thể trồng như: rau xanh, chuối hoặc các loại cây ăn quả vùng thôn quê như: ổi, xoài, nhãn, vải….Một không gian thôn quê đậm chất miền Bắc được thu nhỏ giữa lòng thành phố phồn hoa, quả thực rất thú vị đúng không nào.

Kết hợp thiên nhiên xung quanh giúp ngôi nhà trở nên thu hút hơn

3. Sử dụng các vật liệu truyền thống trong trang trí

Để mang đúng chất truyền thống của một ngôi nhà cấp 4 thì các gia chủ nên trang trí xung quanh ngôi nhà mình những đồ dùng như: chum, vại, gáo dừa, võng, sập tre….Tất cả những vật liệu này đặc trưng cho nét văn hóa truyền thống của thôn quê Việt Nam những thập kỷ trước.

Rõ ràng qua đây chúng ta có thể thấy, nhà cấp 4 là dạng nhà vô cùng đặc biệt bởi nó in đậm nét văn hóa truyền thống của nông thôn Việt Nam. Do vậy việc cải tạo và tu sửa nhà cấp 4 cũng bắt buộc phải có những lưu ý nhất định để không bị phá vỡ nét đẹp đặc trưng của nó. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý độc giả đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc cải tạo và tu sửa lại ngôi nhà cấp 4 của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *