4 Phương án sửa nhà vệ sinh đúng chuẩn mà gia đình nào cũng cần biết

sửa nhà vệ sinh

Không gian nhà vệ sinh luôn luôn được ưu tiên cho sự trong sạch, thoải mái và thoáng đãng. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà nhà vệ sinh không còn đáp ứng được những yếu tố đó nữa. Vì vậy trước tình hình này, sửa và cải tạo nhà vệ sinh là một trong những phương án hữu ích nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Hiện nay, không chỉ riêng ở thành phố mà ở quê, công trình nhà vệ sinh cũng được cải tiến hơn rất nhiều bởi sự tiện nghi và thoải mái. Với thiết kế nhà vệ sinh bao gồm cả toilet và nhà tắm, người sử dụng vừa tiết kiệm được diện tích mà vừa tiện nghi. Quả là vô cùng đa năng đúng không nào. Tuy nhiên, một hạn chế trong vấn đề này đó chính là việc bong chóc bề mặt tường do quá ẩm, hoặc nền gạch bị bung, nứt, hệ thống điện nước bị rò rỉ và không đảm bảo an toàn….Và dĩ nhiên, để không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bạn và gia đình thì phương pháp sửa nhà vệ sinh nên được tiến hành nhanh chóng.

1. Sử dụng gam màu sáng

Gam màu sáng sẽ giúp cho không gian nhà vệ sinh thêm thoáng đãng và rộng rãi đồng thời giảm thiểu sự bí bách nếu không gian nhà vệ sinh bi hạn chế. Một gợi ý khá hay ở đây đó chính là gam màu trắng, màu sắc được sử dụng nhiều và ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể kết hợp thêm những màu sắc khác nếu muốn để cho không gian thêm phần thoáng đãng. Dù là không gian nào thì chúng ta cũng nên ưu tiên vẻ đẹp và sự tiện nghi cho không gian đó đúng không nào.

Nhà vệ sinh sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo

2. Sử dụng sơn chống thấm chất lượng cao

Với sự ẩm thấp của nhà vệ sinh, cộng với tính chất của khí hậu nước ta thì nhà vệ sinh được coi là một nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi cũng như xuất hiện tình trạng thấm rột nhiều nhất. Do vậy khi tu sửa lại nhà vệ sinh thì các gia chủ nên đặc biệt lưu ý đến việc sử dụng sơn chống thấm chất lượng cao để nhà vệ sinh của bạn giảm được tối thiểu tình trạng này.

3. Sử dụng ô thoáng

Ô thoáng có tác dụng rất lớn trong việc hút ẩm. Sử dụng ô thoáng sẽ giúp cho nhà vệ sinh của bạn mau chóng khô hơn, từ đó tránh được tối đa tình trạng ẩm mốc, đặc biệt là thấm.

Ô thoáng được thiết kế trên trần nhà vệ sinh

4. Thiết kế cao ráo

Bạn nên thiết kế nhà vệ sinh với độ cao vừa phải để phù hợp với toàn bộ không gian ngôi nhà cũng như giúp cho bạn có được sự tiện nghi nhất. Một không gian nhà vệ sinh càng thoáng đãng bao nhiêu thì sẽ giúp giảm thiểu tối đa được nấm mốc, bụi bẩn và vi khuẩn bấy nhiêu.

Áp dụng đúng những phương án trên, chắc chắn việc tu sửa nhà vệ sinh sẽ không còn khiên các gia chủ đau đầu. Hy vọng rằng qua đây, các bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích cho cẩm nang sửa nhà của mình. Hoàng Giang chúc các bạn có được một không gian sống ấm cúng và tiện nghi nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *