3 Phút chia sẻ của chuyên gia về cách nâng tầng nhà an toàn, đảm bảo

sửa nhà nâng tầng

Bạn muốn có một không gian sống mới,rộng rãi, thoáng mái mà không muốn phá đi kiến trúc của ngôi nhà hiện tại? Cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo đó là diện tích đất ngày càng bị thu hẹp thì việc lựa chọn Nâng Tầng là phương pháp trở nên tối ưu hơn bao giờ hết. Trang bị hành trang để nâng tầng “chất như nước cất” ngay  thôi nào!!!

Việc sửa chữa, cải tạo lại không gian nhà ở là rất khó khăn, phức tạp, cần sự tính toán kỹ càng. Việc ”Mặc chiếc áo mới” và “nâng cấp” một căn nhà cũ không phải là chuyện đơn giản. 

Thời điểm phù hợp để nâng tầng

Khi nhu cầu của bạn/ gia đình bạn cần thêm không gian sống rộng rãi hơn như gia đình thêm thành viên mới, cần thêm phòng làm việc, học tập hay là một không gian giải trí….

Nâng tầng là giải pháp tốt nhất khi cần thêm không gian mà diện tích mặt bằng giới hạ

Những điều cần lầm trước khi nâng tầng

-Kiểm tra tình hình nền móng, kết cấu của nhà cũ có phù hợp để nâng tầng hay không

-Thiết kế bản vẽ nhà mới dựa theo kết cấu của nhà cũ

-Nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư dự đoán chi phí sửa chữa, nên thêm bớt chỗ nào, quy trình,phương pháp sửa chữa sao cho hợp lý.

Cần khảo sát thật kĩ trước khi thực hiện nâng tầng

Những lưu ý khi thực hiện nâng tầng

– Cần tính toán độ chịu lực của nền móng cũ. Không nên lạm dụng xây quá cao trong khi đó nền móng , kết cấu nhà cũ yếu đã qua nhiều năm.Tránh tình trạng không vững chắc dẫn đến sụp đổ.

– Để ý các dấu hiệu như sụt, lún, nghiêng, vết tường nứt,…Vì kết cấu, nền móng nhà cũ kết hợp với những nguyên vật liệu xây mới nên không tránh khỏi những hiện tượng đó xảy ra và đưa ra những biện pháp xử lý.

– Thực hiện đúng theo như bản thiết kế của các chuyên gia, kiến trúc sư đã tính toán đưa ra và những quy định khi sửa chữa.

– Không nên quá tiết kiệm chi phí trong quá trình sửa chữa nâng tầng: Việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng là khâu quan trọng; các nguyên vật liệu phải phù hợp với kết cấu nhà cũ,,,thì việc nâng tầng sẽ thuận lợi hơn.

Vì đây là không phải là lần xây đầu nên các trụ cột sẽ không còn vững chắc như lúc mới xây cho nên cần lựa chọn loại vật liệu xây dựng nhẹ mà chắc sẽ phù hợp hơn, đảm bảo cho sự vững chắc, kéo dài tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn sau này.

Những yêu cầu trên đòi hỏi trình độ kĩ thuật cao, có chuyên môn cao, vì vậy hãy chọn kĩ lưỡng đơn vị thi công (nên chọn những đơn vị cam kết bảo hành với thời gian cụ thể) để tránh tiền mất tật mang. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *