2 Nguyên nhân chính khiến tường nhà nứt nẻ rùng rợn

tường nhà nứt nẻ

Không ít gia chủ gặp phải tình trạng tường nhà bị nứt nẻ trông như ngôi nhà hoang sau một thời gian sử dụng? Phần lớn, nguyên nhân chính nằm ngay từ khâu xây nhà. Biết được những nguyên nhân này sẽ giúp bạn giám sát đội thợ thi công công trình của mình tốt hơn, tránh gặp phải hậu quả tương tự về sau.

Không kể đến yếu tố bên ngoài tác động vào như thời tiết, va chạm mạnh, có nhiều nguyên nhân có thể gây ra nứt tường.

Móng nhà

Khi xây dựng, hệ thống móng nhà và thi công không đạt yêu cầu nên không đủ khả năng chịu lực, gây lún không đều dẫn đến nứt tường.

Nhiều gia đình cơi nới, nâng tầng mà không kiểm tra chất lượng của móng cũ cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến việc nứt tường. Các kiến trúc sư của chúng tôi khuyên rằng, nếu bạn muốn tận dụng móng cũ, cần xem hồ sơ thiết kế, biên bản thi công và hình chụp hiện trạng kèm theo. Nếu mua lại, không nên chỉ tin vào lời người bán vì rất khó để biết được chất lượng thật của hệ móng đó ra sao.

Không kiểm tra móng kỹ lưỡng trước khi xây nhà dẫn đến nứt tường

Trộn vữa không chuẩn

Khi xây tường nhà, vữa hồ không đạt mức chuẩn, tường quá dài, quá cao mà không có hệ giằng cũng là nguyên nhân làm tường dễ nứt nẻ . Do tô trát không đạt chuẩn: quá dày hoặc vữa quá non cũng có thể làm rạn nứt hồ tô.

Một số trường hợp nứt chân chim, nứt rạn bề mặt tường thường do trộn vữa không đều, bả matit quá dày hoặc dùng bả matit và sơn kém chất lượng.

Trộn vữa không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân lớn làm tường nhà bị nứt

Đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc tường nhà bị nứt nẻ. Để biết chính xác nguyên nhân tường bị nứt và xử lý các vết nứt tường thì phải khảo sát thực tế rồi mới có biện pháp xử lý phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *