Tiêu chí nhận diện Nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng – Hoàng Giang

Bạn đang muốn sửa nhà, cải tạo nhà hay xây nhà thì điều nhất thiết là phải có một nhà thầu riêng phụ trách. Nhưng để tìm ra nhà thầu xây dựng uy tín thì lại là cả một vấn đề. Bởi, nếu bạn lựa chọn nhầm một nhà thầu không chuyên nghiệp thì sau này sẽ có rất nhiều vấn đề sảy ra trong và sau khi xây dựng. Để nhận diện và tránh chọn nhầm thì chúng tôi xin bật mí chút kinh nghiệp hữu ích để chọn nhà thầu tôt.

Định nghĩa

Nhà thầu xây dựng là đơn vị, tổ chức có đầy đủ các chức năng, năng lực xây dựng, đứng ra kí kết trực tiếp hợp đồng xây dựng giữa chủ đầu tư với những hình thức đơn lẻ như xây nhà, xây nhà trọn gói, sửa chữa nhà, cải tạo nhà hoặc với toàn bộ công việc liên quan đến xây dựng.

Phân chia giai đoạn ( dành cho những công trình có quy mô lớn )

Luật Xây dựng và Nghị định số 16/2005/ NĐ-CP của Chính phủ đã ban hành, hướng dẫn thực hiện luật về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình đã quy định nguyên tắc lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng. Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng được chia làm 2 giai đoạn : là giai đoạn sơ tuyển lựa chọn nhà thầu và giai đoạn đấu thầu.

Giai đoạn sơ tuyển lựa chọn nhà thầu

Giai đoạn này tồn tại với mục đích chọn ra những nhà thầu có đủ điều kiện và năng lực phù hợp với gói thầu để tham dự giai đoạn đấu thầu. Theo quy mô và tính chất gói thầu mà chủ đầu tư mời thầu qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc gửi thư mời thầu tới các nhà thầu. Bên chủ đầu tư sẽ lựa chọn những nhà thầu đủ yêu cầu của gói thầu bằng phương pháp chấm điểm để đánh giá năng lực kinh nghiệm, kỹ thuật và khả năng tài chính của những nhà tham dự.

Giai đoạn đấu thầu

Qua giai đoạn sơ tuyển, những nhà thầu xây dựng được chọn sẽ được chủ đầu tư cung cấp hồ sơ mời thầu. Nhà thầu tham dự phải nộp hồ sơ đấu thầu và bảo lãnh đấu thầy, để chắc chắn rằng nhà thầu này có đủ khả năng để ký kết hợp đồng. Tùy vào cấp độ của công trình mà bên chủ đầu tư sẽ đưa ra mức bảo lãnh nhưng không vượt quá 3% giá gói thầu. Nhà thầu được lựa chọn là nhà thầu có giá trị thầu hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án.

 

Những tiêu chí để nhận diện nhà thầu xây dựng chất lượng

Bạn đã có bản thiết kế trong tay, nó là ước mơ, là trái tím của bạn và nó mang đầy tâm huyết. Để thực hiện nó thì bạn không đủ năng lực và cần tới sự giúp sức của một nhà thầu, một nhà thầu uy tín chất lượng nhất. Nhưng bạn không biết cách tìm và nhận biết đâu là nhà thầu uy tín, chất lượng. Dưới đây là những tiêu chí để bạn có thể tham khảo, nhận diện nhà thầu chất lượng.

  1. Kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đó, xem có phần thiết kiến trúc và kết cấu hay không.
  2. Kiểm tra thiết kế khi nhà thầu xây dựng đưa cho bạn, chú ý ở phần góc của hồ sơ xem có phải họ thuê của đơn vị khác, kỹ thuật sư khác hay copy bản vẽ của một ngôi nhà nào đó không.
  3. Công ty xây dựng phải có uy tín, thương hiệu, pháp nhân đầy đủ( rất nhiều trường hợp mượn dấu, mượn pháp nhân, gian lận trong việc kí kết hợp đồng)
  4. Chú ý quan sát tay nghề và chất lượng của đội thợ, hoặc bạn có thể dò hỏi khéo léo để kiểm tra họ là đội thợ của nhà thầu hay công ty đã bán thầu cho đơn vị thi công khác không.
  5. Nhà thầu xây dựng phải có đầy đủ pháp lý, có đầy đủ các chức năng liên quan tới ngành thực hiện mà nhà nước đã cấp phép như giấy phép kinh doanh, có chứng chỉ ngành nghề có liên quan, có đội kỹ sư, kiến trúc sư, giám sát, chỉ huy công trình và công nhân lành nghề.

Việc lựa chọn được một nhà thầu tốt sẽ giúp bạn có được căn nhà như ý, đảm bảo được tiến độ, chất lượng công trinh khi xây phần thô  hoàn thiện, giúp thiết kiệm một phần chí…các bạn sẽ yên tâm trong việc thi công và sẽ không mất quá nhiều thời gian tới công trình để giám sát.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ công nhân viên tận tâm, có trách nghiệm trong công việc…nhà thầu xây dựng Hoàng Giang luôn mang lại sự tin tưởng qua hành động ”Làm việc hết mình ” tới khách hàng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *