Sửa nhà chung cư –  Tư vấn cải tạo căn hộ chung cư đẹp, hợp phong thủy

Bạn cảm thấy nhàm chán với thiết kế nhà chung cư đồng bộ, thiếu sức sống hay căn hộ chung cư bạn đang sống xuất hiện các vấn đề xuống cấp gây nhiều trở ngại. Chính vì vậy bạn muốn sửa chữa không gian nhà để có thể phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mình cũng như tân trang lại thẩm mỹ trở nên đẹp và cuốn hút hơn. Luôn đồng hành cùng quý khách hàng, không để các thượng đế của mình tốn nhiều thời gian, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị những kinh nghiệm và lưu ý khi sửa nhà để bạn có được những kiến thức hữu ích nhất trước khi thực hiện sửa chữa và tân trang lại ngôi nhà.

Khác với những kiểu kiến trúc nhà dân dụng, nhà chung cư được thiết kế theo một cấu trúc đồng bộ thuộc một nhóm đối tượng nghiên cứu, chính vì vậy việc không phù hợp với nhu cầu sử dụng hay thẩm mỹ của khách hàng là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó việc sử dụng căn hộ chung cư sau một thời gian trở nên xuống cấp cũng gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn cũng như thẩm mỹ ngôi nhà. Trong khi đó nếu cải tạo nà chung cư sẽ nảy sinh ra vô vàn những vấn đề khác bởi hoạt động sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chung của tòa nhà cũng như ảnh hưởng tới một số căn hộ lân cận. Chính vì vậy để tránh khỏi những rắc rối này bạn cần biết đến những kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư dưới đây.

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư

  • Sửa chữa nhà chung cư cần phải xin phép. Với bất kỳ một hoạt động sửa chữa dù nhỏ hay lớn bạn đều phải tiến hành làm thủ tục xin phép chủ đầu tư, bởi nhà chung cư là một thiết kế thống nhất nếu nhà bạn sửa chữa thì sẽ có những ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu tổng thể nhà chung cư. Chính vì vậy với mỗi ý định sửa chữa bạn cần xin phép chủ đầu tư, chủ đầu tư sẽ chấp thuận bằng văn bản. Hồ sơ xin phép phương án cải tạo mà gia chủ cần phải chú ý bao gồm: Đơn đề nghị cải tạo sửa chữa, bản thiết kế trước và thiết kế muốn sửa đổi. Nếu có văn bản chấp thuận từ chủ đầu tư bạn mới có thể tiến hành sửa chữa, không được tự ý thi công cải tạo.
  • Với các hoạt động cải tạo sàn, trần nhà hay một số hoạt động cải tạo liên quan đến kết cấu căn hộ chung cư bạn nên tham khảo lựa chọn một đơn vị dịch vụ sửa chữa uy tín. Bởi một đội thợ cải tạo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành tiến độ thi công sửa chữa một cách nhanh nhất cũng như giảm thiểu tối đa các hoạt động làm ảnh hưởng đến các căn hộ liền kề.
  • Lưu ý lựa chọn màu sơn cho căn hộ chung cư là những gam màu sơn mang tone sáng để có thể ăn gian diện tích nới rộng không gian căn hộ đối với thị giác người nhìn.
  • Hệ thống cửa sổ căn hộ nên to để thu hút ánh sáng và nguồn năng lượng bên ngoài vào. Nếu ánh sáng chiếu vào qua cửa sổ quá sáng và chói thì bạn có thể sử dụng rèm cửa 2 lớp để cản bớt. Điều này không chỉ khiến không gian phòng trở nên rộng rãi thoáng mát mà còn hợp phong thủy căn hộ chung cư.
  • Nếu bạn có ý định thiết kế không gian phòng ngủ thêm ấm cúng và tinh tế hơn, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng giấy dán tường. Nếu bạn muốn sử dụng giấy dán tường để trang trí cho cả không gian phòng bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính, với sự lựa chọn giấy dán tường cho một mảng tường nhất định bạn nên lựa chọn.

Lưu ý khi sửa nhà chung cư

Là một chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa cũng như là một dịch vụ cải tạo nhà uy tín được rất nhiều khách hàng lựa chọn chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng khi sửa nhà chung cư gửi đến. Tuy nhiên một vấn đề cũng như lưu ý mà đa số 90% các gia chủ thắc mắc khi sửa chữa nhà chung cư đó là “sửa nhà chung cư có cần cúng không”?

Ý kiến của chuyên gia “sửa nhà chung cư có cần cúng không”?

Theo như quan niệm phong thủy việc cúng sửa nhà chung cư là điều rất cần thiết mà gia chủ cần chú ý tới. Điều này được giải thích bởi nhà ai cũng có chủ đất, thổ địa và gia tiên chính vì vậy khi sửa chữa cải tạo cần cúng thắp các lễ vật để báo cho chủ đất, thổ địa và gia tiên để mọi công việc cải tạo được diễn ra một cách suôn sẻ theo như ý muốn.

Nếu không thực hiện các nguyên tắc cúng thắp một cách đầy đủ và cẩn thận thì theo phong thủy việc sửa chữa sẽ gặp nhiều điều không may mắn, hay sự nghiệp làm ăn còn nhiều trắc trở,… Chính vì vậy việc cúng sửa nhà chung cư là rất quan trọng và cần thiết mà bạn không thể thiếu.

Cúng sửa nhà chung cư

Để lễ khởi công, sửa sang nhà cửa được diễn ra một cách hoàn hảo và tốt đẹp bạn cần chuẩn bị những đồ cần thiết như:

  • Xem ngày và giời bắt đầu tiến hành khởi công
  • Chuẩn bị đồ cúng bao gồm: một đĩa xôi, thịt heo luộc, một con gà, hoa quả, gàng mã,…
  • Đặt mâm lễ lên một chiếc bàn để giữa căn hộ
  • Trước khi khấn gia chủ cần thắp nhang vái bốn phương tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ khấn.
  • Thực hiện bài cúng khấn theo mẫu

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *