Nhận ‘’quả đắng’’ khi thuê đơn vị ngoài để xây nhà trọn gói

Hiện nay, dịch vụ xây nhà trọn gói đang rất được ưa chuộng, mà trên thị trường có rất nhiều các công ty xây dựng lớn nhỏ nên đang sảy ra cạnh tranh quyết liệt. Những công ty ấy hoạt động nhờ sự uy tín và chất lượng để có thể tồn tại được lâu, bên cạnh đó các đơn vị xây dựng đơn lẻ ở ngoài cũng tìm cách để kiếm lời dựa trên mô hình của công ty xây dựng.

Họ không có giấy phép kinh doanh, không có bất kỳ giấy tờ pháp lý nào về mặt pháp luật và kiếm tiền bằng cách lừa đảo khách hàng qua hình thức giả danh công ty xây dựng với nhiều dịch vụ, cam kết  cũng như ưu đãi giá rẻ. Vậy khi các bạn hợp tác với những đơn vị này sẽ phải chịu những bất lợi và hậu quả như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn nạn này nhé.

Cách nhận diện và những hậu quả khi hợp tác với đơn vị xây dựng đơn lẻ để sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ

Điểm mạnh của những đơn vị thi công này là rất biết cách thuyết phục người khác, vì họ đã làm việc với quá nhiều người cũng như học được các kỹ năng tư vấn và thuyết phục, nên các bạn rất khó có thể phát hiện.

Cách nhận diện một đơn vị thi công xây dựng đơn lẻ không đảm bảo

Điều này khá đơn giản, các bạn có thể dùng cách ngược lại là tìm hiểu xem đơn vị này có phải là một nhà thầu hay công ty xây dựng uy tín chuyên nghiệp không. Bằng cách tìm hiểu theo những thông tin trong bài viết Tiêu chí nhận diện Nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng

Hậu quả khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ

Những hậu quả của việc hợp tác này sẽ dẫn đến những tổn thất về mặt tiền bạc, thời gian, chất lượng công trình… và cụ thể như sau

  • Trình độ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm : Những nhân công của họ không được đào tạo qua trường lớp mà được tích tụ kinh nghiệm qua nhiều năm đi làm nghề thợ xây. Nên chất lượng chắc chắn sẽ không bằng những nhân viên của công ty xây dựng đã được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, để đảm bảo công trình thi công đúng như thiết kế thì lựa chọn nhà thầu có đủ trình độ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm. Hoặc các bạn có thể tìm hiểu một chút về hồ sơ năng lực, những dự án mà họ đã làm trong thời gian gần nhất giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng thể và chi tiết để đánh giá chất lượng của nhà thầu này.
  • Tiến độ : thường thì khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì sẽ được ký kết hợp đồng, trong hợp đồng sẽ có ghi thời gian thi công cụ thể là bao nhiêu. Nhưng với trình độ chuyên môn không cao nên việc không đạt tiến độ là điều đương nhiên. Cụ thể là mình có nghe tâm sự từ một khách hàng, do thường xuyên phải đi công tác, nên vị khách này đã thuê một đơn vị xây dựng ký kết hợp đồng rồi đi công tác. Trong hợp đồng có ghi thời hạn dịch vụ xây nhà trọn gói là 4 tháng, nhưng khi ông ấy trở về đã quá 4 tháng mà ngôi nhà vẫn còn đang dang dở.
  • Chi phí : Không nên chọn nhà thầu có mức giá rẻ nhất, mà phải chọn những nhà thầy có mức giá trung bình bằng cách tìm hiểu thêm một vài nhà thầu xây dựng khác để biết mức giá phù hợp. Với những đơn vị có sử dụng nhiều dịch vụ giá rất rẻ, họ biết cách để vớt vát điều đó. Họ sẽ rút ruột công trình, tạo nên nhiều khoản phát sinh để có thể có thêm các khoản thu để tăng lợi nhuận.
  • Một phần quan trọng nữa là với những công trình như sửa chữa nhỏ, các bạn không nên không ký hợp đồng. Đã có rất nhiều trường hợp đang thi công thì chủ đầu tư với bên đơn vị thi công sẩy ra cãi cọ, xô xát và dẫn đến việc đội thở bỏ xác nhà mà đi.

Việc lựa chọn sai nhà thầu khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay bất ký một dịch vụ nào đó đòi hỏi phải chọn được những nhà thầu có đủ năng lực hoạt động xây dựng, đủ năng lực hành nghề. Nếu không sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhiều hộ gia đình đã rơi vào tình trạng ”dở khóc dở cười”, ”tiền mất tật mang”. Chúng tôi Xây Dựng Hoàng giang mong rằng sẽ cải thiện phần nào về mặt tổn thất qua bài viết này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *