“Cẩm nang” Sửa nhà mái tôn dễ dàng từ 3 gợi ý không thể bỏ qua

05/11/2018 - Đăng bởi : Hoàng Hà

Nhà mái tôn là dạng nhà phổ biến hiện nay. Sau thời gian dài chịu đựng dưới thời tiết mưa nắng khắc nghiệt, nhà mái tôn sẽ dần gặp phải những sự cố và hư hỏng. từ đó, các gia chủ cần tìm ra biện pháp sửa chữa phù hợp nhất.

>>Nếu bạn đang muốn sửa nhà hãy đến với sửa nhà chuyên nghiệp Hoàng Giang.

>> Nắm trọn công thức sửa nhà gỗ đẹp, sửa nhà mái bằng từ chuyên gia xây dựng nhiều kinh nghiệm nhất tại Hoàng Giang.

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng của mái tôn

Nguyên nhân chủ yếu hàng đầu đó chính là thời tiết. Việt nam là đất nước nhiệt đới gió mùa, với 4 mùa chính là xuân, hạ, thu, đông, do vậy nắng mưa là hiện tượng xảy ra khá thất thường. điều này không khó để dẫn đến tình trạng hư hỏng cho mái nhà của bạn.

Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến đó chính là sự tác động của con người. mái tôn có thể bị hư hỏng do sự va đập trong quá trình thi công, làm cho mái tôn bị vênh lệch, méo mó...không giữ nguyên được hình dạng ban đầu.

sua-nha-mai-ton

Mái tôn có dấu hiệu thấm dột do tác động của thời tiết

2. Các dấu hiệu cho thấy mái tôn đã hư hỏng nặng nề

  • Méo mó, vênh lệch, không giữ nguyên hiện trạng ban đầu
  • Gẫy và có hiện tượng chầy xước
  • Mái tôn bị thủng do hiện tượng ăn mòn
  • Đơn giản hơn là mái tôn bị bung, lật do bão.......

sua-nha-mai-ton

Đội thợ Hoàng Giang tiến hành thi công sửa mái tôn cẩn thận

3. Cách thức tiến hành và xử lý

Các gia chủ có thể thay thế mái tôn của mình bằng một lớp mái tôn mới, khỏe hơn. Bên cạnh đó, việc thi công sửa chữa nên diễn ra một cách an toàn bởi mái nhà là một khu vực khá cao và nguy hiểm. Các đơn vị thi công nên khéo léo lắp ráp sao cho chắc chắn để tránh sự cố mỗi khi trời mưa bão.

Đối với những gia chủ không còn yêu thích những tính năng của mái tôn nữa thì có thể hoàn toàn thay thế bằng dạng mái khác như: ngói,...nhưng tuy nhiên mái tôn vẫn là dạng mái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Các gia chủ có thể thay thế toàn bộ hoặc 1 phần mái tùy vào diện tích hỏng của mái. Tuy nhiên, thay toàn bộ mái nhà bằng một mái mới là việc thiết yếu hơn cả, bạn không nên chấp vá để tránh sự không đồng đều về cả chất lượng và mặt thẩm mỹ.

Các gia chủ nên lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

sua-nha-mai-ton

Vật liệu xây dựng chính hãng được sử dụng khi sửa nhà

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ hữu ích của xây dựng Hoàng Giang về sửa nhà mái tôn. Hoàng Giang luôn là một đơn vị xây dựng và sửa chữa nhà chuyên nghiệp, hàng đầu, nắm bắt được mọi nhu cầu thiết yếu của khách hàng, từ đó đem lại những dịch vụ tốt nhất.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Back to top